Báo giá về đá lát vỉa hè hiện nay ở Việt Nam

Nếu trước đây khi giao thông còn chưa phát triển còn chưa phân biệt đâu là đường dành riêng cho người đi bộ thì hiện nay mọi chuyện đã khác rất nhiều. Những con đường đã được chia làn ra cực kì rõ ràng hay đường của người đi bộ là vỉa hè. Cùng với điều đó là sự quan tâm đúng mực của nhà nước những vỉa hè được triển khai quy hoạch và có trợ cấp của nhà nước trong việc lát vỉa hè. Vậy bài viết này sẽ báo giá đá lát vỉa hè cho người sử dụng có thể có cái nhìn toàn cảnh về chi phí và chất lượng mang lại từ những loại đá đó.

Mặt đá mài (gạch terrazzo)
Đây là sản phẩm gạch không nung, loại gạch này có nguyên liệu làm từ xi măng, bột đá, bột màu, hạt đá granite, đá bụi,… Gạch bao gồm 2 thành phần đó chính là lớp bề mặt (lớp thứ nhất) và lớp dưới bề mặt (lớp thứ hai), 2 lớp này được ép thủy lực từ hai loại vữa riêng biệt. Những loại gạch terrazzo khác nhau chỉ chủ yếu khác về kích thước cũng như độ dày của lớp thứ nhất.
Về màu sắc thì loại gạch này cũng có màu sắc vô cùng đa dạng tuy nhiên khi báo giá đá lát vỉa hè thì thứ quyết định mức giá khác nhau chính là sự hoàn thiện và chất lượng của lớp thứ nhất. Với quy cách vào khoảng 30x30x2.5 thì giá của chúng là 87,000 VND / mét (loại 11 viên) còn đối với quy các vào khoảng 40x40x3.0 thì giá lại là 90,000 VND / mét (loại 6.25 viên).
Gạch chữ nhật
Đây cũng là một loại gạch không nung với cường độ chịu lực ở khoảng mức từ 200-600kg/cm2. Hiện nay kích thước của gạch chữ nhật phổ biến nhất đó chính là loại 100x200x80 mm. Ước tính diện tích thực khi ốp lát của loại gạch này là 50 viên gạch chữ nhật cho 1 mét vuông vỉa cần lát. Báo giá đá lát vỉa hè của gạch chữ nhật đó là ứng với quy cách 08x10x20 mm thì giá đó là Giá 88 – 95,000 VND / mét vuông.
Đây là một loại gạch gần đây được rất nhiều người sử dụng bởi tính thẩm mỹ khá cao cùng sức bền đứng nhất nhì trong những loại gạch không nung hay dùng để lát vỉa hè.
Gạch con sâu
Cũng như gạch chữ nhật, loại gạch này khá tốt nhưng mà diện tích của nó có phần lớn hơn gạch chữ nhật. Gạch con sâu có 2 loại được bán trên thị trường hiện nay đó chính là mặt nhám dày và loại còn lại mặt bóng dày lần lượt mất khoảng 37 và 39 viên cho một mét vuông vỉa hè. Báo giá đá lát vỉa hè cũng cho biết 2 loại này có giá thành lần lượt là 95,000 VND và 105,000 VND trên một mét vuông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *