Chân tảng đá

Chân tảng đá hay còn có nhiều tên gọi khác như đá kê cột, đá kê chân cột là sản phẩm dùng để kê chân cột đá hoặc cột gỗ cho các công trình như chân tảng đá kê cột nhà thờ họ, chân tảng đá kê cột nhà sàn, chân tảng đá kê cột gỗ,… vừa tăng giá trị thẩm mỹ vừa chống mối mọt cho công trình.

Đặc điểm của chân tảng đá

Từ ngày xa xưa ông cha ta đã tận dụng những tảng đá trong tự nhiên để đục đẽo để kê chân cột, nhưng vì công cụ còn thô sơ nên kiểu dáng còn đơn giản, mộc mạc. Ngày nay với sự tiến bộ trong khoa học kỹ thuật và nghệ thuật điêu khắc đá ngày càng phát triển thì chân tảng đá ngày một đa dạng với nhiều loại hoa văn đặc sắc, tinh xảo.

Chân tảng đá được làm từ đá tự nhiên nguyên khối được chạm khắc tinh xảo được thiết kế hài hòa với công trình không chỉ đáp ứng nhu cầu kê chân cột mà còn tăng vẻ đẹp trang trọng, tinh tế của công trình kiến trúc.

Các loại chân tảng đá

Chân tảng đá ngày nay vừa đa dạng về mẫu mã vừa phong phú về kiểu dạng, nhưng nhìn chung thì có thể chia thành hai loại chính như sau: Chân tảng bồng và Chân tảng bệt.

Chân tảng bồng cao khoảng 35 – 45 centimet, tuy nhiên có thể làm cao hơn và có kiểu khối vuông hay tròn tùy vào yêu cầu của gia chủ và hài hòa với thiết kế của công trình. Loại chân tảng bồng này thường dùng để tôn tạo, đôn cao cột gỗ với mục đích tránh ẩm ướt, hạn chế mối mọt.

Chân tảng bệt thấp hơn từ 12 centimet đến 15 centimet, với nhiều mẫu mã hơn.

Cả hai loại chân tảng đá này đều có mặt gương vuông hoặc tròn tùy vào thiết kế cột trụ và kết hợp hài hòa với công trình kiến trúc.

Cơ sở sản xuất lắp đặt chân tảng đá bền đẹp, uy tín

Ngày này nhu cầu sử dụng chân tảng đá và những sản phẩm, công trình đá ngày càng phổ biến, hiểu được nhu cầu đó của các bạn, Công ty đá mỹ nghệ – đá kiến trúc Thiên Sơn đã ra đời nhằm đưa đến các bạn những sản phẩm từ đá điêu khắc mang tính thẩm mỹ cao, bền vững với thời gian mà giá thành lại hợp lý.

Với đội ngũ nghệ nhân điêu khắc đá chuyên nghiệp cùng lòng nhiệt huyết và sở hữu nghệ thuật điêu khắc đá truyền thống của làng nghề Ninh Vân – Ninh Bình, chắc chắn Công ty đá mỹ nghệ – đá kiến trúc Thiên Sơn sẽ khiến các bạn hài lòng dù bạn có khó tính như thế nào! Hãy liên hệ ngay với Công ty đá mỹ nghệ – đá kiến trúc Thiên Sơn để sở hữu ngay những sản phẩm từ đá tuyệt hảo.

Chân tảng đá 1
Chân tảng đá 2

Liên hệ đặt hàng ngay

Công ty đá mỹ nghệ - đá kiến trúc thiên sơn

VP HCM: Số 29 Hậu Giang, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
VP Đồng Nai: Chung cư A4 Phương Quang Vinh, TP Biên Hòa, Đồng Nai. Trụ sở: Làng Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Chân tảng đá 1