Chậu cảnh - Non bộ

Chậu cảnh

Chậu cảnh đá là sản phẩm đá mỹ nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu của những người yêu thích, đam mê chơi chậu đá cảnh, cây cảnh, bonsai. Bên cạnh đó chậu cảnh đá còn dùng trong nội thất và ngoại thất sân vườn vừa thỏa lòng đam mê của gia chủ vừa giúp chậu cây cảnh thêm phần đẹp mắt, tăng thêm giá trị cho chậu cây cũng như vẻ đẹp của sân vườn.

Đặc điểm của chậu cảnh đá

Chậu cảnh có nhiều kiểu dáng kiểu dáng, mẫu mã và kích thước khác nhau. Chậu cảnh đá thường được làm bằng 100% đá tự nhiên nguyên khối bên trong được đục rỗng để trồng cây, bên ngoài được chạm khắc hoa văn sinh động, tỉ mỉ.

Kiểu dáng và kích thước của chậu tùy thuộc vào sở thích của người chơi chậu cảnh, vào nhu cầu sử dụng và quy mô của sân vườn. Nhìn chung chậu cảnh thường có hình tròn, chữ nhật, hình elip, hình vuông,… 

Trước đây chậu cảnh thường được thiết kế với bốn chân trụ nhưng hiện tại người ta thường thêm phần trụ rời bên dưới để dễ dàng di chuyển hoặc trưng chậu cảnh ở vị trí cao hơn.

Các hoa văn chạm khắc trên chậu cảnh cũng mang nhiều ý nghĩa, ngoài ý nghĩa về mặt thẩm mỹ thì còn mang ý nghĩa cầu tài cầu lộc, cũng như rước may mắn vào nhà. Với bàn tay khéo léo của nghệ nhân thì những hoa văn chạm khắc cáng sinh động, sắc sảo. Những linh vật lựa chọn như  Long, lân, quy, phụng hoặc Tùng, cúc, trúc, mai,…

Ưu điểm của chậu cảnh bằng đá tự nhiên

  • Bền bỉ với thời gian, không hấp nhiệt.
  • Đa dạng về mẫu mã, kích thước.
  • Tính thẩm mỹ cao: mang lại vẻ đẹp tự nhiên, hài hòa.
  • Họa tiết chạm khắc đa dạng, phong phú mà tinh xảo.
  • Dễ dàng vệ sinh.

Non bộ

Trong những tiểu cảnh sân vườn thì hòn non bộ không chỉ tạo ấn tượng, tăng tính thẩm mỹ cho không gian sân vườn nhà bạn mà còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy.

Hòn non bộ là nghệ thuật xây dựng, lắp đặt, thu nhỏ, đưa những ngọn núi to lớn, hùng vĩ ngoài tự nhiên vào trong các vườn cảnh (giả sơn) nhằm mục đích thưởng ngoạn trong cuộc sống.

Đặc điểm của non bộ

Non bộ là những ngọn núi giả đặt ở giữa một bồn nước nhỏ, là những ngọn núi, quả đồi nhỏ nhân tạo kết hợp với cây cảnh, thác nước và các yếu tố tự nhiên khác. Kích thước bồn to nhỏ tùy thuộc vào quy mô sân vườn. Đá dùng làm non bộ là loại đá xốp có khả năng hút nước để nuôi cây cảnh. Những loại đá cứng thì cần khe nứt để dẫn nước nuôi cây. 

Trồng cây trên hòn non bộ cũng có những lưu ý riêng. Cây trồng trên non bộ thường là cây lá kim, thấp, thân to, uốn lượn. Cây không nên cao hơn hòn non bộ, chủ yếu là những loại cây bonsai, vừa không cần nhiều đất, vừa dễ sống.

Những ngọn núi cũng làm cao thấp khác nhau như thứ bậc trong gia đình, không nên làm bằng nhau. Số ngọn núi cũng được làm theo số lẻ như 3, 5, 7, 9,… không làm theo số chẵn. Như vậy sẽ giúp các thành viên trong gia đình chung sống hòa thuận, gắn bó với nhau hơn.

Một đặc điểm quan trọng khi kết hợp non bộ với hồ nước thì hồ nước nên có hình bán nguyệt không có góc cạnh, nước hồ cần lưu thông tốt, không được để tù túng và nếu kết hợp thác nước thì hướng nước chảy nên hướng vào nhà nhằm đón tài lộc, may mắn.

Cơ sở sản xuất Chậu cảnh - Non bộ đẹp, uy tín, chất lượng

Nếu bạn muốn sở hữu những chậu cảnh, non bộ cũng như những sản phẩm từ đá vừa đẹp vừa tăng cường vận khí tốt, trấn áp những trường khí xấu bạn có thể liên hệ Công ty đá mỹ nghệ – đá kiến trúc Thiên Sơn – một trong những cơ sở sản xuất sản phẩm từ đá hàng đầu với nghệ thuật điêu khắc đá truyền thống của làng nghề Ninh Vân Ninh Bình cùng những ưu điểm cần có của một cơ sở uy tín, lâu đời. Công ty đá mỹ nghệ – đá kiến trúc Thiên Sơn với những nghệ nhân điêu khắc đá tay nghề cao, tận tâm chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những sản phẩm từ đá khiến bạn hài lòng. Hãy liên hệ ngay với Công ty đá mỹ nghệ – đá kiến trúc Thiên Sơn nhé!

Chậu cảnh - Non bộ 1
Chậu cảnh - Non bộ 2

Liên hệ đặt hàng ngay

Công ty đá mỹ nghệ - đá kiến trúc thiên sơn

VP HCM: Số 29 Hậu Giang, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
VP Đồng Nai: Chung cư A4 Phương Quang Vinh, TP Biên Hòa, Đồng Nai. Trụ sở: Làng Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Chậu cảnh - Non bộ 3