Cột đá - Trụ cổng

Ngày nay với sự phát triển của kinh tế – xã hội, đời sống người dân ngày càng được cải thiện và những công trình kiến trúc như đình làng, miếu thờ, điện thờ, lăng thờ, lăng mộ đá, dinh thự, biệt thự,… ngày càng được lưu ý với nhiều thiết kế lộng lẫy, sang trọng. Cột đá và trụ cổng là một trong những chi tiết góp phần làm tăng vẻ đẹp của công trình kiến trúc.

Cột đá

Cột đá là một trong những hạng mục công trình kiến trúc có hai dạng chính là cột đá tròn và cột đá vuông. Không có quy định về sử dụng cột vuông hay cột tròn, nhưng thường cột đá vuông sẽ được dùng cho trong những công trình kiến trúc như cột cổng tam quan, cột vuông sẽ dùng cho cột đồng trụ vừa cứng cáp vừa vững trãi.

Hoa văn trên cột đá

Hoa văn trên cột đá cũng thể hiện quan niệm, tư tưởng của công trình kiến kiến trúc. Với cột đá vuông ở đình, chùa thường chạm khắc hoa văn hình tứ linh : Long, lân, quy, phụng ở bốn mặt cột. Ở từ đường, nhà thờ họ thường khắc hoa văn tứ quý: Tùng, cúc, trúc, mai.

Cấu tạo cột đá

Thông thường cột đá gồm 3 phần: Chân cột đá ( đế kê cột), thân cột và đấu. Ngoài ra với những cột đá cầu kỳ hơn thì có thêm tảng, bóng, đao, bát, trên cùng là những chi tiết trang trí như là nghê, búp sen, hoa hồng hoặc đèn…

Trụ cổng

Để cổng nhà toát lên được vẻ đẹp sang trọng nhưng vẫn hài hòa với ngôi nhà, dinh thự, bệt thư,… bạn không thể bỏ qua trụ cổng đá. Tùy vào thiết kế của công trình kiến trúc sẽ có những mẫu trụ cổng phù hợp, trang nhã riêng. Nếu công trình kiến trúc đó xây dựng theo phong cách hiện đại, thì trụ cổng sẽ được phối hợp theo xu hướng hiện đại. Tương tư như vậy với một phong cách thiết kế riêng thì sẽ có kiểu cột trụ tương thích nhằm đem lại sự hài hòa, đẹp mắt, phong cách và sang trọng.

Đặc điểm của trụ cổng

Một trong những mối quan tâm hàng đầu khi làm trụ cổng là hợp phong thủy nhằm đem lại sức khỏe, tài lộc, thịnh vượng,…  Chi tiết trang trí, khắc hoa văn, màu sắc của trụ đá không chỉ hài hòa với thiết kế của ngôi nhà mà còn cần hợp với tuổi, mệnh của gia chủ. 

Cơ sở sản xuất Cột đá - Trụ cổng chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng

Hiện nay với nhu cầu sử dụng các sản phẩm đá ngày càng gia tăng, Công ty đá kiến trúc – đá mỹ nghệ Thiên Sơn ra đời nhằm cung cấp những sản phẩm từ 100% đá tự nhiên để tạo ra những sản phẩm vừa bền đẹp, không thấm nước, bền vững với thời gian. Bên cạnh đó với kinh nghiệm lâu năm cùng tâm huyết khi chạm khắc từng chi tiết của những nghệ nhân cùng nghệ thuật điêu khắc đá truyền thống của làng nghề Ninh Vân – Ninh Bình sẽ đem lại cho các bạn những sản phẩm đúng theo yêu cầu, vừa tinh xảo và có tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, Công ty đá kiến trúc – đá mỹ nghệ Thiên Sơn còn tư vấn và hướng dẫn tận tâm nhằm giúp quý khách vừa sở hữu được sản phẩm từ đá bền, đẹp còn mang lại những điều tốt đẹp theo phong thủy. Hãy liên hệ ngay với Công ty đá kiến trúc – đá mỹ nghệ Thiên Sơn nhé!

Cột đá - Trụ cổng 1
Cột đá - Trụ cổng 2

Liên hệ đặt hàng ngay

Công ty đá mỹ nghệ - đá kiến trúc thiên sơn

VP HCM: Số 29 Hậu Giang, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
VP Đồng Nai: Chung cư A4 Phương Quang Vinh, TP Biên Hòa, Đồng Nai. Trụ sở: Làng Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Cột đá - Trụ cổng 3