Khu lăng mộ đá

Người Việt Nam ta luôn coi trọng tín ngưỡng thờ cúng ông bà tổ tiên, và mỗi gia đình thường có một khu lăng mộ riêng. Khu lăng mộ đá không chỉ là nơi an nghỉ của những người đã khuất, là lòng thành kính, biết ơn của những người ở lại đối với người đã khuất mà khu lăng mộ đẹp, hợp phong thủy còn giúp cho con cháu trong dòng họ, gia tộc làm ăn phát đạt, mạnh khỏe, gia đình hòa thuận,… Vì vậy, việc xây dựng khu lăng mộ đá ngày càng được quan tâm chú trọng hơn.

Khu lăng mộ là phần thờ chung của toàn khu, bao gồm các thành phần như: Lăng thờ đá, các ngôi mộ, lan can đá, cổng đá, cuốn thư – bình phong đá, đỉnh hương đá,… và các vật trang trí cho khu lăng mộ đá thêm phần khang trang và linh thiêng.

Khu lăng mộ đá 1

Ý nghĩa khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá như là một nơi quy tụ của những người trong gia đình, dòng tộc sau khi đã khuất được trở về với cội nguồn, ông bà tổ tiên. Điều này cũng thể hiện ý nghĩa của sự đoàn tụ, đoàn viên,… là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt ta.

Ngoài ra, việc quy tụ những ngôi mộ về chung trong khu lăng mộ đá cũng giúp con cháu dễ dàng chăm sóc, thờ phụng cũng như lau dọn khu lăng mộ đá tốt hơn. 

Bên cạnh đó, khu lăng mộ đá còn mang ý nghĩa phong thủy quan trọng. Khu lăng mộ đá xây dựng hợp phong thủy sẽ giúp cho con cháu được ông bà, tổ tiên phù hộ độ trì cho con cháu khỏe mạnh, hòa thuận, phát tài phát lộc, gia tộc ngày càng hưng thịnh và phát triển.

Các thành phần trong khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá là nơi thờ cúng tâm linh với quy mô khá rộng, bao gồm nhiều hạng mục kiến trúc tâm linh khác như: Lăng thờ đá, các ngôi mộ, lan can đá, cổng đá, cuốn thư – bình phong đá, đỉnh hương đá,… và các vật trang trí cho khu lăng mộ đá.

  • Lăng thờ đá được đặt ở chính giữa khu lăng mộ, nơi cao nhất, trang nghiêm nhất.
  • Các phần mộ: được đặt dưới khu vực lăng thờ đá và cách đều một khoảng phù hợp.
  • Cuốn thư – bình phong đá: thường đặt ngay sau cổng đá.
  • Cổng đá, lan can đá: bao bọc, che chắn cho toàn bộ khu lăng mộ.

Cơ sở thi công và lắp đặt khu lăng mộ đá uy tín, chất lượng

Khu lăng mộ vừa có ý nghĩa tâm linh sâu sắc vừa mang ý nghĩa phong thủy quan trọng nên việc lựa chọn  cơ sở thi công và lắp đặt khu lăng mộ đá rất được chú trọng. Biết được điều đó Công ty đá mỹ nghệ – đá kiến trúc Thiên Sơn luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên trên hết sẽ là cơ sở đáng tin cậy mà bạn nên lựa chọn. Với nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Đội ngũ nghệ nhân chạm khắc lành nghề với kinh nghiệm dày dặn cùng nghệ thuật điêu khắc đá của làng nghề Ninh Vân – Ninh Bình tuyệt hảo.
  • Các sản phẩm được làm từ 100% đá tự nhiên vừa bền vững với thời gian vừa mang vẻ đẹp tự nhiên, bền màu và đặc biệt hoa văn chạm khắc trên đá tự nhiên rất sắc sảo, tinh tế.
  • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, luôn giúp khách hàng tìm thấy phương án sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng cũng như giá thành phù hợp nhất.
  • Mẫu mã và kích thước sản phẩm đa dạng, phong phú.
  • Giao sản phẩm đúng hẹn.

Hãy liên hệ ngay với Công ty đá mỹ nghệ – đá kiến trúc Thiên Sơn để được tư vấn và đặt những sản phẩm từ đá uy tín, chất lượng nhé!

Khu lăng mộ đá 2

Liên hệ đặt hàng ngay

Công ty đá mỹ nghệ - đá kiến trúc thiên sơn

VP HCM: Số 29 Hậu Giang, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
VP Đồng Nai: Chung cư A4 Phương Quang Vinh, TP Biên Hòa, Đồng Nai. Trụ sở: Làng Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Khu lăng mộ đá 3