Khu lăng mộ Giza kì bí ở Ai Cập

Khu lăng mộ Giza hay còn gọi là Giza Necropolis tọa lạc tại cao nguyên Giza vùng ngoại ô Cairo, Ai Cập. Khu lăng mộ cổ này nằm bên trong sa mạc bên bờ sông Nin, đây là một trong những địa điểm du lịch đầy hấp dẫn với du khách quốc tế. Khu lăng mộ Giza đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1979. Hàng năm, khu lăng mộ Giza thu hút hàng trăm nghìn du khách đến tham quan nét kiến trúc Ai Cậpcổ độc đáo và hàng loạt phế tích có giá trị trong khuôn viên này.

 

Khu lăng mộ Giza là nơi tập trung các công trình kim tự tháp vĩ đại – biểu tượng của nền văn hóa Ai Cậpcổ xưa rất độc đáo và giá trị. Nơi đây có 3 kim tự tháp lớn là Khufu, Khafre và Menkaure, hiện nay duy nhất chỉ có kim tự tháp Khafre vẫn còn giữ được một phần kiến trúc bên ngoài và trên đỉnh, mặc dù đã bị mai một đi khá nhiều, nhưng những công trình này vẫn khiến du khách choáng ngợp bởi kích thước khổng lồ đáng ngạc nhiên của các kim tự tháp.

 

Theo các nghiên cứu khoa hoc, các kim tự tháp này được xây trong khoảng 20 năm từ năm 2560 TCN. Kim tự tháp Khufu được xây dựng để làm lăng mộ cho Pharaoh Khufu, người trị vì Triều Đại thứ 4 của Ai Cập cổ đại, Kim tự tháp Khufu hay còn gọi là Đại Kim Tự Tháp là công trình xưa nhất và lớn nhất trong số ba kim tự tháp ở vùng Giza, Cairo, Ai Cập.

 

Kim tự tháp ở Giza là một trong những thành tựu đáng ngạc nhiên của nhân loại trong lịch sử, thậm chí các nhà khoa học cũng chưa nghiên cứu được phương pháp xây dựng kim tự tháp của các thợ xây cổ đại. Ngoài khu kim tự tháp thì những di tích cổ sót lại của khu lăng mộ Giza cũng thu hút rất nhiều du khách như tượng Nhân Sư Sphinx, thuyền Khufu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *