Lăng Mộ Đá

Lăng mộ đá Ninh Bình là những sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp tại Việt Nam, được tạo nên từ những bàn tay tài hoa, óc sáng tạo của những nghệ nhân lành nghề bậc nhất, cùng với sự nỗ lực, chịu cực, chịu khó và tình yêu nghề gia truyền của tổ tiên. Và những khu lăng mộ đá đẹp còn thể hiện tình yêu thương, sự hiếu đạo của quý khách hàng dành cho người thân đã an nghỉ nơi vĩnh hằng. 
Hiểu được điều đó và với truyền thống 7 đời trong nghề điêu khắc đá thủ công, Thiên Sơn luôn đặt tâm huyết và tâm tình vào từng sản phẩm để mang đến cho quý khách hàng những mẫu lăng mộ đá đẹp, chất lượng, và trường tồn với thời gian.

Lăng mộ đá là gì?

Lăng Mộ Đá 1

Lăng mộ đá hay còn được gọi là lăng, là một công trình kiến trúc ngoài trời được xây dựng bao quanh nơi chôn cất người đã mất. Và từ xưa, những lăng mô đá đã được xây dựng để chôn cất những vị lãnh tụ như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Ba Đình – Thủ đô Hà Nội, hay lăng tẩm của Thanh Cao Tông Càn Long Hoàng đế – vị Hoàng đế thứ sáu của Triều đại nhà Thanh, Trung Quốc…
Loại đá được chọn để làm lăng mộ đá thường nhất là đá xanh, đá trắng, đá vàng, và đá granite. Và khi được chọn để chế tác thì các loại đá này phải đáp ứng đủ các điều kiện gồm: đá nguyên khối, không chắp vá hay bị rạn nứt, đá già để đảm bảo chất lượng cho mỗi sản phẩm và thời gian lâu dài của chúng.

Một số mẫu mộ tại Thiên Sơn Ninh Bình

  • Mộ đá tam sơn. Đây là mẫu mộ đá nhỏ, thường được sử dụng cho các khu có nhiều phần mộ để tiết kiệm được diện tích. Tuy nhiên, mẫu mộ đá tam sơn vẫn được điều khascws và trạm trổ tinh tế với phần đế được chạm lá sen; phần thân hai mặt bên được chạm các họa tiết như rồng / phượng hoặc tùng cúc; phần mặt trước của mộ được chạm chữ thọ cách điệu và lá lan làm họa tiết ở góc; hai bên bia mộ sẽ là hai cột nụ sen cùng họa tiết rồng, mây tạo nên sự vững chãi. 
  • Mộ đá hai mái.
     Đây là sản phẩm được rất nhiều khách hàng lựa chọn, bởi thiết kế vững chắc có hai mái đá nên lăng mộ đá hai mái có thể chịu được những tác động tiêu cực từ môi trường xung quanh trong thời gian dài. Về kích thước thì lăng mộ đá hai mái thường ở cỡ vừa và tùy theo kích thước phong thủy mà khách hàng có thể lựa chọn mẫu lăng mộ đá phù hợp nhất

Khu lăng mộ đá là gì?

Khu lăng mộ đá là công trình tiêu biểu cho kiểu kiến trúc thờ phụng, bao gồm: cổng đá, lan can đá, mộ đá, lăng thờ đá, thềm đá, bàn lễ đá, đèn đỉnh đá,… Sẽ tùy vào kích thước khuôn viên khu lăng mộ đá mà Thiên Sơn sẽ tư vấn cho quý khách hàng để thiết kế ra được mẫu lăng mộ đá đẹp và hợp lý nhất. Các phần sản phẩm đá đều sẽ được bố trí sao cho phù hợp để vừa tiết kiệm được chi phí vừa đáp ứng được nhu cầu của quý khách hàng.

Lăng Mộ Đá 2

Lịch sử hình thành làng nghề mỹ nghệ lăng mộ đá Ninh Bình:

Có lẽ bạn đã từng nghe về danh thắng Tràng An – Tam Cốc – Bích Động và công trình đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới – Nhà Thờ Phát Diệm, đây cũng là một trong những công trình đá mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Và Ông tổ của làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Bình được cho là người đã tạo ra công trình đó, cũng là người khai sinh ra làng nghề đá mỹ nghệ.
Ngày nay, các nghệ nhân luôn học hỏi và không ngừng phát triển tay nghề, vì thế làng nghề lăng mộ đá Ninh Bình ngày càng phát triển, mở rộng và vang danh khắp nơi về tay nghề mỹ nghệ tuyệt vời của dân tộc ta.

Lăng mộ đá Ninh Bình

Những mẫu lăng mộ đá đẹp của làng nghề Ninh Bình không chỉ thể hiện sự sang trong, nổi bật của khu lăng mộ đá; mà còn mang nhiều giá trị tâm linh và phong thủy. Ngoài ra, quan trọng hơn hết, nó thể hiện sự hiếu đảo, chu toàn của con cháu dành cho ông bà, người thân. 
Với sự phát triển tiên tiến về máy móc cùng với đội ngũ nhân công có kỹ thuật tay nghề cao, Thiên Sơn đã và đang thực hiện rất nhiều sản phẩm lăng mộ đá mang màu sắc riêng theo từng ý tưởng, phù hợp với từng khuôn viên, thuật phong thủy theo mong muốn của khách hàng.

Thiên Sơn tự hào có được truyền đạt kinh nghiệm dày dặn sau 7 đời trong nghề đá mỹ nghệ. Vì vậy, khi đến với Công ty đá mỹ nghệ Thiên Sơn Ninh Bình, quý khách hàng sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí, còn miễn phí thiết kế và miễn phí cả nhân công lắp đặt theo yêu cầu của quý khách hàng. Chúng tôi luôn sáng tạo để cho ra những mẫu lăng mộ đá đẹp, tinh tế để ngày càng đưa thương hiệu lăng mộ đá Ninh Binh vươn xa hơn ra thế giới.
 Do đó, nếu quý khách mong muốn thiết kế lăng mộ đá đẹp hay tư vấn về khu lăng mộ đá, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí

  • - Trụ sở: Làng Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình - Số 29 Hậu Giang, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Liên hệ Làm lăng mộ đá

Chuyên làm lăng mộ đá tại Ninh Bình

Lăng Mộ Đá 3