Mộ ba mái

Người Việt Nam luôn xem trọng truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, làm tròn hiếu đạo với ông bà, tổ tiên. Vì vậy, việc xây dựng mộ phần cho người thân đã khuất được xem là một việc hệ trọng, không thể xem nhẹ. Không chỉ đơn thuần là nơi người đã khuất an nghỉ, mộ phần còn là tấm lòng thành kính tưởng nhớ của người ở lại. Mộ phần có hợp phong thủy, có bền đẹp theo thời gian thì người đã khuất có thể an lòng phù hộ cho con cháu đời sau khỏe mạnh, ăn nên làm ra. Mộ đá với độ bền cao và độ tinh xảo nên được sử dụng ngày càng nhiều. Mộ ba mái là một trong những loại mộ đá truyền thống và được nhiều gia đình sử dụng.

Mộ ba mái 1

Cấu tạo của mộ ba mái

Mộ ba mái thường được cấu tạo bởi các phần chính sau:

  • Tấm đế lót.
  • Đế chân quỳ.
  • Bưng (vách mộ).
  • Cột.
  • Nắp mộ.
  • Bài vị.
  • Mái mộ.

Phần đế lót và đế chân quỳ được làm hoàn toàn từ đá tự nhiên nguyên khối tạo nên sự chắc chắn, hài hòa. Các tấm bưng và cột được kết nối với nhau bằng mộng đá và xi măng tạo thành một khối chặt chẽ, chắc chắn. 

Kích thước mộ ba mái

Kích thước mộ ba mái thường tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng, tuy nhiên vẫn phải tuân theo thước lỗ ban phong thủy để mang lại may mắn cũng như sự bình an cho con cháu, tránh những con số đại kỵ mang đến xui xẻo cho dòng họ. Các kích thước mộ đá ba mái lớn nhỏ khác nhau thông thường trong khoảng: 89x147cm, 89x155cm, 89x167cm, 97x155cm, 107x197cm,…

Ưu điểm của mộ đá ba mái

Khi nhắc tới mộ đá ba mái đầu tiên phải nhắc đến độ bền của chúng. Mộ ba mái thường được làm từ các loại đá tự nhiên như: đá xanh, đá trắng và một số loại đá hoa cương,.. Những loại đá tự nhiên này có độ bền cao, chịu được sự thay đổi khắc nghiệt của thời tiết, bền vững theo thời gian. Bên cạnh đó, đá tự nhiên còn dễ chạm khắc những hoa văn tinh tế, sắc sảo.

Ngoài ra, đá tự nhiên còn mang vẻ đẹp của tự nhiên, với màu sắc tự nhiên không lo bay màu, mang lại vẻ đẹp bình thản, an yên, trầm ngâm cho công trình kiến trúc tâm linh. Mặt khác, với chiều cao 3 mái được xếp chồng lên nhau tạo nên vẻ đẹp, tính kết nối, nối tiếp muôn thuở, bền vững của từng thế hệ trong gia đình. Điều này tạo nên sự hấp dẫn và bền vững, thể hiện được những ý nghĩa và mong muốn mà con cháu muốn thể hiện qua mẫu mộ đá ba mái.

Cơ sở chạm khắc mộ ba mái uy tín

Công ty đá mỹ nghệ – đá kiến trúc Thiên Sơn luôn dành tâm huyết trong từng sản phẩm, luôn là cơ sở sản xuất, chạm khắc mộ ba mái cũng như các sản phẩm đá vừa uy tín, vừa chất lượng, đáng tin cậy. Với đội ngũ nghệ nhân lâu năm trong nghề điêu khắc đá, cùng chất lượng đá 100% đá tự nhiên và những mẫu mã đa, dạng phong phú cùng nhiều ưu điểm khác, Thiên Sơn tự hào là cơ sở sản xuất những sản phẩm từ đá hàng đầu. Hãy liên hệ ngay với Công ty đá mỹ nghệ – đá kiến trúc Thiên Sơn để sở hữu những sản phẩm đá ưng ý nhé!Mộ ba mái 2

Liên hệ đặt hàng ngay

Công ty đá mỹ nghệ - đá kiến trúc thiên sơn

VP HCM: Số 29 Hậu Giang, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
VP Đồng Nai: Chung cư A4 Phương Quang Vinh, TP Biên Hòa, Đồng Nai. Trụ sở: Làng Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Mộ ba mái 3