Mộ đá công giáo

Để người đã khuất được an nghỉ cũng như thể hiện lòng thành kính, biết ơn của con cháu đối với những người đã mất đồng thời giúp gia đình, dòng họ hưng vượng hơn, người ta đã chọn xây dựng lăng mộ, mộ ngày càng phổ biến. Đặc biệt những người theo đạo Thiên chúa giáo thường có loại mộ đá công giáo với những đặc điểm riêng.

Mộ Đá Công Giáo 1

Đặc điểm của Mộ đá công giáo

Mộ đá công giáo thường có nhiều hình dạng, phong cách và họa tiết khác nhau nhưng chủ yếu có dạng hình khối hộp chữ nhật. Mộ đá công giáo cũng có phần mái khác và đơn giản hơn so với những dạng mộ khác. Không giống như Phật giáo, Nho giáo,… với những chi tiết chạm khắc rồng, phượng, hoa sen,… Mộ công giáo được chạm khắc những hoa văn như sách kinh thánh, chùm nho, dây nho, chữ thập, thiên thần. Đặc biệt, trên mộ luôn luôn có cây thánh giá – biểu tượng của Công giáo.

Ý nghĩa của mộ đá công giáo

Mộ đá được xây dựng có ý nghĩa thể hiện đạo hiếu, lòng biết ơn, hiếu kính với người đã khuất, mộ đá còn mang lại ý nghĩa tâm linh sâu sắc nhằm đem lại sự tốt đẹp cho vận mệnh gia tộc sau này.

Những chi tiết chạm khắc lên mộ cũng mang những ý nghĩa tâm linh riêng.

Cây thánh giá – biểu tượng của Công giáo, là điểm nhấn khác biệt với những mộ khác. Đây  là biểu tượng cho tình yêu vô bờ bến của chúa Giê – su dành cho nhân loại, là tình yêu thương, sự bao dung và tha thứ. Đó là biểu tượng thiêng liêng đối với những người theo Công giáo, là niềm kiêu hãnh vì đem lại sự bình yên cũng như cứu rỗi muôn loài.

Hoa văn hình ảnh thiên thần mang ý nghĩa là những điều kỳ diệu, thiêng liêng đến từ trời. Trong đạo Thiên chúa giáo, thiên thần là những vật vô hình do thiên chúa tạo ra nhằm phục vụ những công việc của Thiên chúa. Thiên thần đại diện cho những điều tốt lành, bình an cứu rỗi con người khỏi tội lỗi, đau khổ,…

Hoa văn cây nho, chùm nho tượng trưng cho sự sung túc và hào phóng của Chúa, cây nho thể hiện những người theo đạo Thiên chúa sẽ được ấm no, sung túc, yêu thương, khăng khít.

Hình tượng sách kinh thánh thể hiện sự bao dung, yêu thương của Chúa đối với tất cả sinh linh và truyền dạy cho con người những điều hay điều tốt.

Cơ sở làm mộ đá công giáo

Các bạn đang muốn tìm hiểu về Mộ đá công giáo cũng như các sản phẩm khác từ đá hãy tìm đến Công ty đá mỹ nghệ – đá kiến trúc Thiên Sơn – một trong những cơ sở sản xuất sản phẩm đá vừa uy tín, chất lượng vừa đảm bảo mẫu mã đa dạng, giao hàng đúng hẹn, nhiều ưu đãi cực sốc sẽ khiến các bạn hài lòng.

Mộ Đá Công Giáo 2

Liên hệ đặt hàng ngay

Công ty đá mỹ nghệ - đá kiến trúc thiên sơn

VP HCM: Số 29 Hậu Giang, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
VP Đồng Nai: Chung cư A4 Phương Quang Vinh, TP Biên Hòa, Đồng Nai. Trụ sở: Làng Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Mộ Đá Công Giáo 3