Các mẫu mộ đá Ninh Bình đẹp- nguyên khối, giá tốt

baner-mo-da-dep2

Công ty đá mỹ nghệ Thiên Sơn tự hào có truyền thống 7 đời trong nghề điêu khắc đá thủ công. Từ nguồn đá xanh tự nhiên dồi dào được khai thác ngay tại Ninh Bình, qua bàn tay của nghệ nhân đại tài đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Bài viết hôm nay công ty đá mỹ nghệ Thiên Sơn sẽ giới thiệu đến bạn các mẫu mộ đá đẹp nhất, được nhiều người lựa chọn để bày tỏ lòng thành kính cũng như sự hiếu nghĩa vẹn toàn cho người thân đã yên nghỉ nơi vĩnh hằng.

Lịch sử hình thành làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân tại Ninh Bình

Chẳng biết từ bao giờ điêu khắc đá và làm đồ thủ công mỹ nghệ đã trở thành một trong những nét đẹp văn hoá truyền thống của người Việt. Trải qua thăng trầm của thời gian, chúng ta luôn tự hào vì vẫn giữ được trọn vẹn cái hồn của nghề mà cha ông để lại.

Ninh Bình là vùng đất thừa hưởng rất nhiều làng nghề truyền thống, mang giá trị lịch sử lâu đời. Đến nay, các thế hệ nghệ nhân và thợ đá đang không ngừng sáng tạo, tiếp nối truyền thống đó để khẳng định bản sắc và gìn giữ giá trị tinh hoa của vùng đất Cố Đô.

Du khách đến Ninh Bình có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc đá

Một sản phẩm điêu khắc đến từ làng đá mỹ nghệ Ninh Vân

Cổng mộ đá xanh rêu

Cổng mộ đá xanh rêu độc đáo

Và làng nghề chạm khắc đá Ninh Vân, thuộc làng Xuân Vũ, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, thành phố Ninh Bình là một trong những làng nghề chạm khắc đá mỹ nghệ nổi tiếng với bề dày lịch sử phát triển lâu đời lên đến 400 năm.

Du khách đến Ninh Bình không chỉ choáng ngợp với cảnh sắc thiên nhiên đẹp như tranh ở nơi đây mà còn được lan toả giá trị truyền thống của làng nghề chế tác đá mỹ nghệ Ninh Vân.

Du khách đến Ninh Bình có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc đá

Kiệt tác kỳ vĩ từ người nghệ nhân làng Ninh Vân – Ninh Bình

Cụ tổ của nghề là cụ Hoàng Sùng – chính là người đã sáng tạo ra những sản phẩm bằng đá đầu tiên. Cụ cũng là người truyền lại những kinh nghiệm điêu khắc đá cho dân địa phương.

Cho đến nay, cụ Hoàng Sùng vẫn được thờ cùng các vị thành hoàng làng một cách tôn nghiêm. Ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm là ngày tế khai sơn và giỗ tổ nghề, như để người dân Ninh Bình tưởng nhớ đến một nghệ nhân tài hoa và đáng kính trọng.

Có thể thấy rằng, văn hoá tín ngưỡng thờ cúng tại đây có mối quan hệ chặt chẽ với các làng nghề sản xuất đồ dùng thủ công mỹ nghệ. Hiểu được điều đó, công ty đá mỹ nghệ Thiên Sơn mong muốn tiếp nối, giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc thông qua các tác phẩm điêu khắc đá độc đáo, tinh xảo.

Mộ đá hiện nay rất khang trang

Sản phẩm điêu khắc tinh xảo từ đá mỹ nghệ Thiên Sơn

Mộ đá là gì?

Mộ đá hiểu đơn giản là nơi chôn cất của người đã khuất. Mộ thường tập trung ở các nghĩa trang hoặc nằm riêng đơn lẻ. Theo Do Thái Giáo, người ta tin rằng thể xác cần phải vẹn nguyên thì linh hồn mới tồn tại. Chính vì vậy, việc chôn cất và xây dựng một nơi an nghỉ cho người đã khuất là vô cùng quan trọng.

Vào thời kỳ đồ đá khoảng 10.000 năm trước công nguyên, mộ đá thường được làm bằng cách chồng những phiến đá lớn lên nhau. Các ngôi mộ đá này tập trung trong một khu vực hay hầm chứa riêng.

Mộ đá ngày nay đã khang trang hơn rất nhiều

Sản phẩm điêu khắc mộ đá ngày nay

Hướng xây mộ phải hợp với phong thuỷ

Mộ đá ngày nay đã khang trang hơn rất nhiều

Ngày nay, với nhiều cải tiến trong việc sản xuất cùng khối óc sáng tạo đại tài, sự chau chuốt trong từng khâu sản xuất của những người thợ, người nghệ nhân điêu khắc đá, các ngôi mộ đã được làm khang trang hơn rất nhiều.

Làm mộ đá thì không khó, cái khó chính là sự tỉ mỉ, tình cảm bỏ vào trong đó. Bởi phải thực sự là người yêu nghề, tâm huyết với nghề mới thể hiện được lòng thành kính với người đã khuất thông qua những kiệt tác nghệ thuật.

Cần xem hướng có phù hợp phong thuỷ xây mộ đá không

Mộ đá điêu khắc tỉ mỉ từ người nghệ nhân

Mộ đá tam cấp

Mộ đá được làm từ đá xanh tự nhiên

Những điều lưu ý cần biết khi xây mộ đá?

Các cụ thời xưa có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, xây mộ là một việc vô cùng trọng đại của mỗi gia đình để thể hiện tấm lòng, tình cảm dành cho những người đã mất. Ngoài ra, còn mong muốn người mất phù hộ độ trì cho con cháu mạnh khoẻ, làm ăn phát đạt.

Tuy nhiên, xây mộ cũng cần có những nguyên tắc và cần tránh những điều kiêng kị dưới đây trong quá trình xây mộ đá.

Xây mộ cần xem ngày giờ

Cưới xin – hiếu hỷ – làm nhà – xây mộ là những việc trọng đại, cần chọn ngày lành tháng tốt để mọi việc được thuận lợi và hanh thông.

Khi xây mộ, bạn cần phải chú ý đến ngày giờ xây, kiêng kị nhất là phạm phải ngày, tháng, giờ hắc đạo, tam nương. Bởi việc này không chỉ ảnh hưởng đến người đã mất mà còn ảnh hưởng đến những người ở lại.

Xây mộ cần phải xem ngày giờ

Xây mộ bạn cần xem ngày giờ cẩn thận

Sản phẩm mộ đá làm từ làng đá mỹ nghệ Ninh Vân

Kiêng kỵ giờ xấu để tránh xảy ra điều không mong muốn

Vậy thời điểm nào là thích hợp nhất để xây mộ? Theo dân gian, thường những tháng cuối năm là phù hợp nhất để tân trang, sửa soạn và xây lại mộ cho người đã mất. Để người mất có thể đón một năm mới trọn vẹn và tươm tất. Việc chọn giờ lành tháng tốt để động thổ là việc quan trọng đầu tiên khi xây dựng mộ đá.

Chọn hướng mộ hợp phong thuỷ

Hướng đặt mộ cũng quan trọng như định hướng xây nhà. Cần tránh nhất là phương vị Hoàng Tuyền và Không Vong – đây là những phương vị xấu, gây động mồ, hao tốn tài sản, khiến con cháu đời sau khổ cực.

Tránh phạm phải giờ kiêng kỵ khi xây mộ đá

Hướng xây mộ cũng quan trọng không kém hướng xây nhà

Một tác phẩm điêu khắc đến từ làng Ninh Vân

Kỵ nhất là phương vị Hoàng Tuyền

Phương vị xấu là một trong những điều kiêng kỵ nhất khi xây mộ đá. Chính vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của các thầy phong thuỷ trước khi chọn hướng xây mộ cho người thân đã khuất.

Chọn vị trí đặt mộ đá

Trước khi xây mộ đá, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng vị trí đặt mộ, tránh đặt mộ trong những trường hợp sau đây:

 • Đặt mộ ở khu dân cư, ồn ào, náo nhiệt, phạm phải âm trạch gây ảnh hưởng đến âm khí, điều này sẽ tổn hại đến hồng phúc của con cháu.
 • Đặt huyệt mộ vào chỗ đã có người chôn trước đó còn gọi là trùng huyệt, hoặc có xương thú như trâu, bò, ngựa,… vì vậy, bạn cần kiểm tra thật kỹ càng trước khi xây mộ. Nếu phạm phải điều này, có thể xảy ra hiện tượng trùng tang trong vòng 3 năm.
 • Tối kỵ đặt cạnh nước ngầm, dễ sạt lở đất, ảnh hưởng đến ngôi mà và phúc lộc của con cháu.
 • Không đặt xây mộ ở nơi thiếu ánh sáng, vóng bóng râm, ánh mặt trời không thể chiếu tới sẽ làm cho ngôi mộ trở nên u ám, tối tăm, sầu đau.
 • Tuyệt đối không đặt mộ ở những nơi có cây lớn, nếu phạm phải hoặc làm đứt long mạch, người thân trong gia đình sẽ ốm đau bệnh tật, ngoài ra rễ cây đâm vào mộ sẽ gây ra hiện tượng động mộ, con cháu sẽ hao tổn sinh khí, liên tục gặp những điều xui xẻo.
Phương vị xây mộ đá là điều rất quan trọng

Mộ đá phải được đặt xa khu dân cư ồn ào

Mộ đá thời nay trông vô cùng hiện đại

Tối kỵ đặt ở nơi có mạch nước ngầm

Kích thước mộ phải phù hợp

Thước Lỗ Ban là đơn vị đo lường phong thuỷ được sử dụng trong việc xây dựng mộ đá. Thước có tám cung, tuỳ thuộc vào kích thước khác nhau mà gia chủ cần tránh tuyệt đối 4 cung sau: Cung hiểm hoạ, cung thiên tai, cung cô độc và cung thiên tặc.

Nhiều người không tìm hiểu kỹ kích thước trước khi xây mộ đá nên hay gặp phải tai hoạ, bệnh tật, không có phúc lộc. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của những người am hiểu.

Bản vẽ kích thước xây mộ đá

Kích thước mộ phải phù hợp với phong thuỷ

Bản vẽ mộ đá

Một mẫu kích thước xây mộ đá bạn có thể tham khảo

Công ty đá mỹ nghệ Thiên Sơn với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng mộ đá, các nghệ nhân không chỉ có đôi bàn tay khéo léo mà còn có kiến thức phong thuỷ trong việc xây mộ. Nên bạn hoàn toàn yên tâm khi trao trọn niềm tin với Thiên Sơn.

Tổng hợp các mẫu mộ đá đẹp nhất tại Thiên Sơn Ninh Bình

Mộ đá cũng có rất nhiều loại, mẫu mã và được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như: mộ đá nguyên khối, mộ đá hoa cương, mộ đá xanh rêu,… Dưới đây là các mẫu mộ đá Ninh Vân được mọi người lựa chọn nhiều nhất để tỏ lòng kính trọng và hiếu nghĩa đến người thân đã khuất của mình.

 • Mộ đá hoa cương

Mộ đá hoa cương là dòng sản phẩm được làm từ đá hoa cương. Đá hoa cương hay còn gọi là đá granite là một loại đá mácma xâm nhập phổ biến có thành phần axit. Loại đá này có cấu trúc hạt từ trung cho tới thô, một số còn có các tinh thể nằm nổi bật trong đá có tên porphia hay nổi ban.

Đá hoa cương có thể có màu hồng, xám tối hay màu đen, phụ thuộc vào các thành phần hoá học và khoáng chất cấu thành nên đá.

Mẫu mộ đá hoa cương đẹp

Mộ đá hoa cương có bề mặt bóng đẹp

Mộ đá hoa cương có giá thành khá cao

Mộ đá hoa cương rất dễ vệ sinh và lau dọn

Do đặc tính ít thấm nước, độ bền và độ cứng hoàn hảo, không dễ bị xước, bề mặt bóng loáng đẹp mắt, chịu được những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết như nắng gắt, mưa bão hay bào mòn. Vì vậy, đây là một trong những nguyên liệu làm mộ có giá thành cao nhất.

Ngoài ra, một số phiến đá hoa cương có niên đại lên đến hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn năm nên nó vô cùng có giá trị. Hai loại đá granite được ưa chuộng nhất hiện nay là Đá hoa cương kim sa và đá hoa cương đỏ ruby.

Mộ đá hoa cương có bề mặt bóng đẹp bắt mắt

Mộ đá hoa cương ít thấm nước, độ bền cao

Mộ đá hoa cương làm từ đá granite

Mộ bằng đá hoa cương chế tác tinh xảo

Mộ đá hoa cương hay mộ đá granite dễ dàng vệ sinh và lau chùi bởi bề mặt nhẵn mịn, chính vì vậy, nó luôn giữ được vẻ bên ngoài sạch đẹp. Thêm vào đó, với khả năng cách nhiệt một cách tự nhiên, khu mộ của người đã khuất sẽ luôn thông thoáng và mát mẻ.

 • Mộ đá một mái

Mộ đá một mái là mẫu mộ đá đơn giản và có giá thành rẻ nhất hiện nay. Đây cũng là mẫu được nhiều người lựa chọn để xây mộ đá cho người đã khuất.

Đặc trưng của mộ đá một mái là cấu tạo của một khối hình chữ nhật bên dưới và bên trên là một tầng mái được điêu khắc tinh xảo. Ngoài ra, nó còn có tên gọi khác là mộ đạo hay mộ đá một đao.

Mộ đá một mái giúp tiết kiệm chi phí

Mộ một mái đơn giản,  tiết kiệm chi phí

Mộ đá một mái có thiết kế vô cùng đơn giản

Một mẫu mộ một mái hay mộ đá một đao

Mộ đá một mái bao gồm 3 phần:

 • Phần đế mộ: Phần này thường được làm rộng và chắc chắn nhất. Vì đế là vị trí chịu tải trọng cao và sức nặng của toàn bộ ngôi mộ. Đế mộ có hình chữ nhật, xung quanh được điêu khắc và trạm chổ hoạ tiết trang trí đơn giản.
 • Phần thân mộ: Đây là phần để bát hương thờ cúng. Hai bên thân mộ thường được điêu khắc các hình rồng bay phượng múa, thể hiện sự uy nghiêm và thẩm mỹ cao nhất.
 • Phần mái mộ (phần đao): Mái mộ là phần che mưa, che nắng giúp bát hương và bàn thờ không bị ảnh hưởng và tác động của thời tiết. Mái đao thường được làm bằng chất liệu ngói đá vảy hoặc ngói đá ống. Có các loại mái tròn, mái hình chữ nhật,… tuỳ thuộc vào yêu cầu của khách hàng.
Mẫu mộ đá một mái đẹp tại Thiên Sơn

Mẫu mộ một mái chạm trổ tinh xảo tại  Đá Mỹ Nghệ Thiên Sơn

Mộ đá một mái công giáo

Mộ đá một mái công giáo

Công ty đá mỹ nghệ Thiên Sơn cung cấp dịch vụ làm mộ đá một mái theo kích thước, chất liệu và yêu cầu trang trí của khách hàng với giá thành hợp lý.

 • Mộ đá hai mái

Mộ đá hai mái hay mộ đá hai đao tương tự như mộ đá một mái, tuy nhiên ở đây bao gồm 2 mái che. Được sử dụng phổ biến trong các khu lăng mộ của gia đình, dòng họ.

Mộ đá hai đao cũng có thể được chế tác từ nhiều nguyên liệu khác nhau như: đá hoa cương, đá cẩm thạch, đá đen, đá xanh rêu,…

Mẫu mộ đá hai đao đẹp

Mộ đá hai mái hay còn gọi là mộ đá hai đao

Mộ đá hai đao điêu khắc chữ Thọ đẹp

Mộ hai đao gồm có 2 mái 

Cấu tạo của mộ đá hai mái gồm:

 • Phần đế mộ: Đế mộ hai mái được xây vô cùng vững chắc, giúp ngôi mộ thêm bề thế, bền và đẹp hơn. Đế mộ có dạng hình chữ nhật, thường ít trang trí hoặc trang trí đơn giản nhất.
 • Phần thân (phần bưng): Thân là phần được các nghệ nhân điêu khắc tỉ mỉ và tinh sảo nhất, với các hình tranh tứ quý, phong thuỷ để tạo thêm phần thiêng liêng và tinh tế cho ngôi mộ.
 • Phần mái: Điểm nhấn chính của mộ đá hai mái chính là phần hai mái đá xếp chồng lên nhau. Không chỉ tạo nên sự bề thế mà còn giúp che chắn nắng mưa. Mái có thể xây bằng mái ống, đao rồng, đao ngói,…
Mộ đá hai mái hay mộ đá 2 đao

Mộ đá hai mái được nhiều người chọn xây cho gia tiên

Mộ đá hai mái thiết kế đơn giản

Mẫu mộ đá 2 mái thiết kế đơn giản

Khi đặt xây mộ đá hai mái, quý khách hàng cần lưu ý rằng, chiều cao mộ đá hai mái luôn cao hơn so với các mẫu mộ đá tam sơn hay mộ đá một mái. Chính vì vậy, quý khách cần tính toán kích thước phù hợp trước khi xây để tạo nên sự hài hoà của tổng thể của khu lăng mộ.

 • Mộ đá ba mái

Mộ đá ba đao – tên gọi khác của mộ đá ba mái là loại mộ có 3 mái che trên phần thân mộ. Nó cũng có cấu tạo giống mộ đá một mái và hai mái. Tuy nhiên, phần mái bao gồm 3 tầng.

Mộ đá ba đao đẹp

Mộ ba mái bằng đá chắc chắn

Mẫu mộ đá ba đao điêu khắc chữ Thọ

Mộ đá ba mái tạo nên sự uy nghi

Hiện nay, mộ đá ba mái được rất nhiều người lựa chọn và ưa chuộng để xây trong khuôn viên lăng mộ của gia đình. Mộ đá ba mái thể hiện sự uy quyền và tính thẩm mỹ vô cùng cao.

Với mộ đá ba mái, những người nghệ nhân càng phải làm có tâm, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Bởi để xây được một ngôi mộ vừa đẹp, vừa hợp phong thuỷ, vừa bền bỉ với thời gian là điều không hề dễ dàng.

Mộ đá ba mái bằng đá vàng tuyệt đẹp

Mộ đá 3 đao bằng đá vàng vô cùng độc đáo

Mộ đá ba mái gồm có 3 phần mái che

Mộ ba mái trường tồn với thời gian

Chính vì vậy mà giá mộ đá ba mái cũng nhỉnh hơn so với các mẫu mộ đá khác. Mộ đá ba đao có ưu điểm là sự chắc chắn, điều này có ý nghĩa vô cùng lớn lao với người đã khuất.

Người đã khuất sẽ được đi vào cõi vĩnh hằng thiên thu, đặc biệt sự vững chãi sẽ hạn chế tối đa vấn đề động mồ động mả.

Mộ đá 3 đao đẹp

Mộ đá ba mái có giá thành cao hơn các mẫu mộ khác

Mộ ba mái giá rẻ

Mộ đá ba mái giá tốt tại Thiên Sơn

 • Mộ đá tam sơn

Mộ đá tam sơn là mẫu mộ đá đơn – dành cho một người. Có thể thấy mộ đá tam sơn được xuất hiện nhiều nhất trong các khu nghĩa trang, nghĩa địa hay lăng mộ.

Mộ đá tam sơn bao gồm 3 phần: Phần đế mộ, phần thân mộ (phần bưng), phần nắp (bia mộ).

Mộ đá tam sơn là mẫu mộ đá đơn

Mộ đá tam sơn hay còn gọi là mộ đá đơn

Mộ đá đơn chạm trổ tinh xảo

Mộ đá tam sơn giúp tiết kiệm chi phí và diện tích

Mộ đá đơn tuy có cấu tạo đơn giản nhưng vẫn giữ được vẻ ngoài thẩm mỹ, chắc chắn và bền bỉ theo thời gian. Phần thân mộ được chạm trổ và điêu khắc các hình rồng, hoa văn tinh xảo.

Các loại đá có thể sử dụng để làm mộ đá tam sơn là đá hoa cương, đá vàng, đá nguyên khối màu xanh,… Điểm độc đáo của loại mộ này là phần để bài vị. Tuỳ theo yêu cầu của khách hàng mà phần bài vị được trang trí độc đáo, phù hợp với tổng thể khuôn viên khác nhau.

Mộ đá tam sơn bằng đá đỏ độc đáo

Mộ đá tam sơn bằng đá đỏ bắt mắt

Mộ đá tam sơn đẹp nhất

Mộ đá đơn tuy đơn giản nhưng mang lại giá trị thẩm mỹ cao

Mộ đá tam sơn là giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả mà vẫn tạo nên giá trị thẩm mỹ cao. Chính vì vậy, đây là mẫu mộ đẹp được nhiều người lựa chọn hiện nay.

 • Mộ đá đôi

Mộ đá đôi là một lựa chọn không thể lý tưởng hơn cho các cặp ông – bà, bố – mẹ, hay người thân với nhau khi mất được bên nhau. Đây còn được coi là một sợi dây gắn kết tình cảm vô hình.

Tình yêu là thứ không thể thiếu trong cuộc sống, yêu không chỉ bởi chữ duyên mà còn ở chữ nợ. Chính vì vậy, xây mộ đá đôi cho những cặp ông – bà, bố – mẹ đã khuất cũng để thoả lòng mong ước của các cụ muốn được cùng nhau suốt đời suốt kiếp.

Mộ đá đôi đẹp

Mộ đá đôi phù hợp cho cặp ông – bà, cha – mẹ đã khuất

Mộ đá đôi bằng đá xanh đẹp mắt

Mộ đá đôi là sợi dây gắn kết tình cảm cho người đã khuất

Mộ đá đôi được cấu tạo gồm 2 mộ kép, dành cho 2 người. Bao gồm 2 bài vị, 2 lỗ thông thiên được thiết kế trên cùng một đế mộ có cấu trúc liền khối và không hề có sự tách biệt giữa 2 ngôi mộ.

Trên mộ đá đôi, các hoa văn và hình điêu khắc cũng tương đồng với nhau, thể hiện sự đồng thuận, gắn bó khăng khít giữa những người đã khuất. Mộ đá đôi còn có ý nghĩa là “mái nhà chung”, thể hiện tình cảm và mối quan hệ đặc biệt gần gũi giữa 2 người đã khuất.

Mộ đá đôi đẹp tại Thiên Sơn

Hoa văn điêu khắc trên mộ đá đôi tương đồng nhau

Mộ đôi giá rẻ

Mộ đá đôi thiết kế đơn giản

Các loại mộ đá đôi phổ biến nhất hiện nay và được đặt hàng nhiều nhất tại công ty đá mỹ nghệ đá Thiên Sơn là mộ đá đôi hoa cương, mộ đá đôi hai mái, mộ đá đôi xanh rêu,…

Do kích thước mộ đá đôi khá lớn, quý khách hàng cần lưu ý đo diện tích để sở hữu mẫu mộ đá đôi đẹp, phù hợp với khuôn viên, chi phí và thẩm mỹ nhất.

 • Mộ đá công giáo

Công giáo – nguyên thuỷ của Chúa Kitô, do Chúa Kitô sáng lập và được các Tông đồ lưu truyền. Đối với công giáo, việc chôn cất và mai táng cho người đã khuất là điều vô cùng thiêng liêng. Vì họ nghĩ rằng, chết không phải là hết, mà là bước sang và sống tiếp ở một thế giới khác.

Việc xây mộ đá công giáo được người trong giáo hội rất coi trọng. Mộ phải đảm bảo phù hợp với phong thuỷ của người đã khuất để họ có thể an nghỉ nơi thiên đàng.

Mộ đá công giáo đẹp

Mộ đá công giáo thường có biểu tượng cây thánh giá

Mộ công giáo bằng đá xanh

Tháp mộ đá công giáo chế tác kỳ công

Mộ đá công giáo không quá cầu kỳ, thường làm bằng các phiến đá to, phẳng, nguyên khối và được đánh bóng, mài nhẵn lộ ra những vân đá đẹp tự nhiên, dễ dàng lau chùi, vệ sinh.

Một điểm khác biệt so với các ngôi mộ khác là trên mộ đá công giáo luôn có một cây thánh giá hình chữ thập – biểu tượng của Công giáo. Đây là hỉnh ảnh thể hiện đức tin đối với Chúa Kitô.

Công ty đá mỹ nghệ Thiên Sơn đặc biệt thiết kế các mẫu mộ đá công giáo theo yêu cầu của khách hàng. Thiết kế theo ý tưởng, mẫu mã và giá thành do chính khách hàng đề ra.

mẫu mộ công giáo đẹp

Mộ đá công giáo đẹp tại đá mỹ nghệ Thiên Sơn

 • Mộ đá tròn

Mộ đá tròn là mẫu mộ đá có dạng hình trụ, thiết kế với lỗ thông thiên lớn ngay giữa trung tâm để có thể hấp thụ tối đa kim khí của đất trời. Mộ đá đẹp Ninh Bình thường được làm bằng đá nguyên khối.

Mộ đá tròn bằng đá xanh

Mẫu mộ tròn được điêu khắc cầu kỳ

Mộ đá tròn hình rồng

Mộ đá tròn hình rồng đầy uy quyền

Mộ đá tròn đẹp được thể hiện bằng sự khéo léo các hoa văn điêu khắc trên mộ. Người thợ lành nghề có kinh nghiệm phải là người tỉ mỉ, chạm trổ những hoa văn theo đường nét hình tròn mà không bị đứt nét, các hoa văn có sự liền mạch.

Mộ đá tròn vô cùng bền bỉ với thời gian, giá thành hợp lý nên được nhiều người yêu chuộng, lựa chọn để bày tỏ kính hiếu đến người đã khuất trong gia đình.

Mộ đá hình tròn

Mộ tròn làm từ đá đen nguyên khối

Mộ đá tròn hình trống đồng

Mẫu mộ tròn hoa văn trống đồng truyền thống

 • Mộ đá lục lăng

Mộ đá lục lăng hay mộ lục giác là ngôi mộ có 6 cạnh ghép lại với nhau ở phần thân. Hình lục lăng mang ý nghĩa cho sự hoàn hảo, tuy là hình có diện tích các cạnh bé nhất nhưng lại được bao phủ phần không gian bên trong rộng lớn nhất.

Mộ đá lục lăng

Mộ lục lăng hay mộc lục giác

Mộ lục giác xanh rêu

Mộ đá lục lăng đá xanh rêu đẹp

Mộ đá lục lăng nguyên bản thường có hình lục lăng, phía trên là lỗ thông thiên. Xung quanh thân được điêu khắc hoạ tiết rồng bay phượng múa. Ngày nay, các ngôi mộ lục lăng đã được biến tấu nhiều về kiểu dáng, có thể thiết kế thêm một hay nhiều tầng trên lục lăng để tạo sự bề thế, quyền uy cho ngôi mộ.

Mộ đá lục giác điêu khắc tỉ mỉ

Mộ lục giác giao cho khách tại Đá mỹ nghệ Thiên Sơn

Mộ lục giác giá tốt

Mộ lục lăng hoạ tiết hoa sen thanh thoát tại ĐMNTS

Ý nghĩa của mộ đá

Mộ đá mang một ý nghĩa tâm linh vô cùng thiêng liêng. Đây là sợi dây kết nối giữa người còn sống và người đã mất. Là nơi bày tỏ, thể hiện tấm lòng hiếu kính, sự trân trọng, chu đáo đối với các bậc tiền nhân như ông cha.

Chính vì mang ý nghĩa thiêng liêng như vậy nên mộ đá luôn được bài trí một cách trang nghiêm nhất, luôn được dọn dẹp sạch sẽ, thiết kế công phu. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ uy tín xây mộ đá đẹp thì không hề dễ dàng.

Công ty đá mỹ nghệ Thiên Sơn tự hào thừa hưởng và phát huy truyền thống điêu khắc đá mỹ nghệ. Vừa tạo ra những tác phẩm đẹp, độc đáo, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, vừa là để gìn giữ những tinh hoa của dân tộc và lan toả giá trị truyền thống đó đến mọi người.

Mộ đá cực đẹp

Mộ đá mang ý nghĩa tâm linh vô cùng to lớn

Tại sao bạn nên chọn công ty đá mỹ nghệ Thiên Sơn làm mộ đá?

Với truyền thống 7 đời trong nghề điêu khắc đá, công ty đá mỹ nghệ Thiên Sơn cam kết với quý khách hàng mang đến những sản phẩm chất lượng tuyệt đối. Giao hàng toàn quốc, thanh toán vô cùng nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi.

Quy trình chuyên nghiệp được rất nhiều khách hàng tin tưởng trong nhiều năm qua là động lực để Thiên Sơn ngày càng phát triển và đi xa hơn nữa.

Thiên Sơn cũng tự hào là đơn vị điêu khắc, làm mộ đá với nhiều mẫu mã đa dạng, giá thành hợp lý, chất lượng vượt trội so với thị trường hiện nay. Chế độ bảo hành và hậu mãi của chúng tôi luôn hướng đến lợi ích của khách hàng.

Quý khách có thể liên hệ tới hotline 0984 822 119 hoặc truy cập website: Dakientruc.com để được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ nhanh nhất nhé!