Mộ đá hai mái

Từ ngày xưa, ông bà ta đã có phong tục xây mộ cho những người đã khuất. Mộ không chỉ đơn thuần là nơi người đã khuất an nghỉ, mộ phần còn là tấm lòng thành kính tưởng nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục của người ở lại đối với người đã khuất. Vì vậy, xây mộ ngày càng chọn những vật liệu bền bỉ với thời gian vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Và mộ đá ngày càng được sử dụng rộng rãi nhờ những ưu điểm của nó. Mộ đá hai mái là mũ mộ truyền thống được sử dụng rộng rãi và ngày càng được ưa chuộng bởi độ bền cao và tính thẩm mỹ của chúng.

Mộ đá hai mái 1

Cấu tạo của mộ đá hai mái

Mộ hai mái được kết cấu gồm những phần chính sau:

  • Phần đế mộ: Phần đế mộ thường là một phiến đá bằng, hoặc kê xếp 3 phiến đá tạo nên kiểu đế giật cấp bề thế và cao ráo hơn cho phần mộ. Hoặc cũng có thể được chạm khắc hoa văn tinh tế để làm đẹp hơn khu vực chân đế mộ đá hai mái.
  • Phần bưng: Hoa văn trang trí quanh thân mộ được chạm khắc từ cầu kì cho đến đơn giản như hình hoa sen, rồng phượng, tranh tứ quý ( tùng, cúc, trúc, mai), hoặc chạm chữ Thọ,… để cầu mong sự may mắn, sức khỏe và tài lộc cho con cháu đời sau.
  • Phần nắp.
  • Phần mái: Phần mái được thiết kế theo kiểu mái có hình ống hoặc kiểu mái có hình ngói. Với kiểu mộ này mang đậm văn hóa của người phương Đông vì thiết kế mái giống như kiểu mái của đình, chùa.

Kích thước mộ đá hai mái

Việc lựa chọn kích thước mộ như thế nào phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng và vào kích thước trên thước Lỗ Ban. Các kích thước làm mộ hai mái phổ biến thường là: 81x127cm, 89x133cm, 89x147cm,… 

Lựa chọn các số tốt trên thước Lỗ Ban có ý nghĩa về mặt phong thủy, mang lại sự may mắn, bình an và tài lộc, tránh những rủi ro cho những người trong gia đình, dòng họ.  

Việc lựa chọn kích thước mẫu mộ đá hai mái không chỉ phụ thuộc vào mong muốn và yêu cầu của khách hàng mà còn phụ thuộc và quy mô khu lăng mộ đá,  kích thước của mộ đá hai mái phải phù hợp với kích thước tổng thể, và tuân thủ theo đúng quy hoạch xây dựng của khu lăng mộ đó.

Cơ sở điêu khắc và lắp đặt mộ đá hai mái uy tín

Hiểu được nhu cầu xây dựng mộ đá hai mái cũng như những sản phẩm khác từ đá, Công ty đá mỹ nghệ – đá kiến trúc Thiên Sơn đã ra đời và cung cấp những sản phẩm từ đá tốt nhất đến với khách hàng. Thiên Sơn sở hữu đội ngũ nghệ nhân tâm huyết cùng tay nghề cao, chất lượng đá tốt với 100% sản phẩm được làm bằng đá tự nhiên đảm bảo độ bền cũng như màu sắc tự nhiên và hoa văn tinh tế, hoàn thảo, cùng mẫu mã đa dạng. Bên cạnh đó Thiên Sơn còn có đội ngũ tư vấn nhiệt tình, luôn hỗ trợ tốt nhất đến khách hàng; giúp khách hàng tìm thấy những phương án tối ưu với giá thành hợp lý, đảm bảo chất giúp khách hàng hài lòng. Nếu bạn cần những sản phẩm từ đá thì đừng quên liên hệ ngay với Công ty đá mỹ nghệ – đá kiến trúc Thiên Sơn để được tư vấn và sở hữu những sản phẩm ưng ý nhé!

Mộ đá hai mái 2

Liên hệ đặt hàng ngay

Công ty đá mỹ nghệ - đá kiến trúc thiên sơn

VP HCM: Số 29 Hậu Giang, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
VP Đồng Nai: Chung cư A4 Phương Quang Vinh, TP Biên Hòa, Đồng Nai. Trụ sở: Làng Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Mộ đá hai mái 3