Mộ đá một mái

Từ xa xưa, việc mai táng và chôn cất người khuất đã gắn liền với đời sống văn hoá, tâm linh của người Việt. Đây không chỉ là trách nhiệm, mà còn là sự hiếu nghĩa, bày tỏ lòng kính trọng đối với người thân trong gia đình.

Dưới đây là một số mẫu mộ đá một mái đẹp tại công ty đá mỹ nghệ Thiên Sơn. Bạn có thể lựa chọn để xây cho ông – bà, cha – mẹ đã khuất, làm trọn đạo hiếu làm con.

I. Mộ đá một mái là gì? Định nghĩa mộ đá một mái

Mộ đá một mái còn có tên gọi khác là mộ đá một đao hay mộ đạo là mẫu mộ bao gồm một mái ở phía trên thân mộ, giúp che phần bài vị hoặc bát hương khỏi mưa, nắng. Mộ đá một mái có giá thành và kích thước nhỏ nhất trong các kiểu mộ có mái.

Mộ đá một mái được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: đá xanh, đá hoa cương, đá vàng,… Đặc trưng của mộ đá một mái thường có cấu tạo khối hình chữ nhật bên dưới và bên trên là một tầng mái được điêu khắc tinh xảo.

Mộ đá một đao

Mộ đá một mái

II. Đặc điểm cấu tạo của mộ đá một mái chuẩn

Mộ đá một mái có cấu tạo gồm 3 phần: Phần đế mộ, phần thân mộ (phần bưng) và phần mái mộ (phần đao).

1. Phần đế mộ

Phần đế mộ là phần được làm rộng và chắc chắn nhất trong tổng thể mẫu mộ đá một đao. Vì đế là vị trí chịu tải trọng và sức nặng chính, giúp nâng đỡ, bảo vệ phần thân và mái được vững chãi.

Đế mộ đá một đao thường có hình chữ nhật, xung quanh có thể để trơn hoặc nếu có hoạ tiết thì cũng là những hoa văn trang trí được điêu khắc đơn giản nhất.

Mộ đạo đẹp

Đế mộ đá một đao luôn được làm chắc chắn nhất

2. Phần thân mộ (phần bưng)

Phần thân mộ – còn có tên gọi khác là phần bưng, đây là nơi để bát hương và bài vị để thờ cúng người đã khuất. Đây là phần được người nghệ nhân bỏ tâm huyết điêu khắc tỉ mỉ nhất.

Phần thân thường có kích thước lớn nhất trong tổng thể ngôi mộ, các hoạ tiết hoa văn điêu khắc trên thân thường là hình Tứ Linh, hình Tứ Quý, hoa sen, các linh vật,… Tuỳ thuộc vào văn hoá cũng như tín ngưỡng, sở thích, yêu cầu của từng người mà được điêu khắc hình khác nhau.

Thân mộ khi được điêu khắc tinh xảo thì toát lên sự uy nghi, quyền thế. Nâng tổng thể thẩm mỹ của mộ đá một mái lên một tầm cao mới.

Phần bưng thường được điêu khắc tỉ mỉ nhất

3. Phần mái mộ (phần đao)

Phần mái mộ – hay còn được gọi là phần đao, đây là phần giúp che mưa, che nắng, giúp bát hương và bàn thờ không bị ảnh hưởng và tác động của thời tiết.

Mái mộ thường được làm theo hình dạng ngói đá vảy hoặc ngói đá ống.

Đi liền với phần mái mộ là các cột chống mái, cột chống mái này vừa giúp phần mái thêm chắc chắn, vừa tạo thẩm mỹ cho ngôi mộ. Cột chống mái có thể có dạng trụ tròn, trụ vuông tuỳ theo thiết kế và yêu cầu của khách hàng.

Mộ đá một mái đơn giản

Phần đao giúp che mưa nắng, bảo vệ bài vị

III. Kích thước mộ đá một mái là bao nhiêu?

Kích thước xây mộ đá một mái là một trong những phần vô cùng quan trọng. Kích thước phải chuẩn theo Thước Lỗ Ban phong thuỷ.

Thước Lỗ Ban là đơn vị đo lường phong thuỷ, thường được sử dụng để xây các công trình cho người âm, người đã khuất. Nếu không đo kích thước kỹ càng trước khi xây mộ thì có thể phạm phải các cung không tốt. Gây ảnh hưởng đến tài lộc, sức khoẻ và công danh sự nghiệp con cháu trong nhà.

Bản vẽ thiết kế mẫu mộ một mái

Kích thước xây mộ đá một mái phải chuẩn theo phong thuỷ

Thông thường không có một kích thước hoàn toàn chính xác để xây mộ đá một mái, vì còn tuỳ thuộc theo yêu cầu, kinh tế, diện tích khuôn viên khu lăng mộ. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số kích thước xây mộ đá một mái dưới đây tại công ty đá Mỹ Nghệ Thiên Sơn:

  • 69 x 107cm
  • 81 x 127cm
  • 89 x 133cm
  • 89 x 147cm
  • 107 x 167cm
  • 107 x 173cm
  • 107 x 195cm
  • 127 x 217cm
  • 127 x 232cm

Nếu bạn muốn tư vấn kỹ hơn về kích thước mộ đá một mái, bạn có thể liên hệ với công ty đá mỹ nghệ Thiên Sơn qua số điện thoại 0984 822 119 để được tư vấn tận tình và nhanh nhất bởi các chuyên gia phong thuỷ có kiến thức lâu năm trong nghề.

IV. Chất liệu làm mộ đá một mái

Cũng như các mẫu mộ đá khác, mộ đá một mái được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: đá xanh tự nhiên nguyên khối, đá hoa cương – đá granite, đá vàng, đá trắng, đá đỏ,… Mỗi loại đá lại mang một màu sắc và vẻ đẹp riêng.

Mộ 1 đao đá xanh nguyên khối

Mộ đá một mái đá xanh tự nhiên

Mộ đá một mái kích thước trung bình

Mỗi loại đá lại có một vẻ đẹp riêng

Đá xanh thì có ưu điểm là giá thành rẻ, chống được nấm mốc, ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết nắng mưa. Đá hoa cương thì có vẻ ngoài bóng đẹp, dễ dàng vệ sinh. Đá vàng lại mang một vẻ đẹp phú quý, may mắn, dễ điêu khắc. Đá trắng vừa tạo được nét tinh tế, thuần khiết cho ngôi mộ, mà vẫn có sự sang trọng và quý phái.

Trong số những chất liệu bên trên thì có lẽ đá hoa cương và đá xanh được sử dụng phổ biến nhất trong việc thi công mộ đá một mái.

V. Tổng hợp các mẫu mộ đá một mái đẹp nhất tại Thiên Sơn

Mộ đá một mái cũng có rất nhiều mẫu, dưới đây là tổng hợp một số mẫu mộ đá một mái đẹp, điêu khắc tinh xảo và được khách hàng chọn lựa nhiều nhất trong thời gian qua để xây dựng trong khuôn viên khu lăng mộ gia tiên nhà mình.

1. Mộ đá một mái công giáo

Mộ đá một mái công giáo với điểm nhấn chính là hình Cây Thánh Giá hoặc Quyển Sách Thánh được trang trí trên ngôi mộ. Cây Thánh Giá thường được đặt ở trên phần mái mộ, tạo nên sự hiên ngang, nổi bật.

Mộ đá tròn một mái uy nghi hoành tráng

Cây Thánh Giá là điểm nhận biết mộ đá một mái công giáo

Mộ một đao công giáo

Mộ đá công giáo làm từ đá hoa cương

Quyển Sách Thánh thì thường được đặt ở thân mộ. Mộ đá một mái công giáo không chỉ giúp bày tỏ lòng thành kính đối với đấng tối cao là Chúa Giesu mà còn thể hiện tình yêu của người theo Đạo, đến khi chết thì tình yêu đó vẫn còn mãi mãi.

2. Mộ đá một mái hoa cương

Mộ đá một mái hoa cương có phần thân được làm từ đá hoa cương. Đây là một trong những mẫu mộ đá được đặt hàng và yêu cầu làm nhiều nhất tại công ty đá mỹ nghệ Thiên Sơn.

Không chỉ có một vẻ ngoài bắt mắt, khi được mài nhẵn và hoàn thành, mộ đá một mái hoa cương có vẻ bóng loáng như gương, dễ dàng vệ sinh, không thấm nước, không rạn nứt, bền bỉ theo năm tháng. Vì những đặc tính tuyệt vời này mà mộ đá một mái hoa cương cũng có giá thành khá cao.

Mộ đá một mái đá granite

Mộ đá một mái làm từ đá granite bắt mắt

3. Mộ đá một mái đá xanh

Mộ đá một mái đá xanh là mẫu mộ đá được làm từ chất liệu đá xanh. Từ những khối đá lớn được khai thác trực tiếp tại Ninh Vân – Ninh Bình, qua bàn tay tài hoa của người nghệ nhân đã tạo ra những tác phẩm mộ đá một mái nghệ thuật.

Đá xanh rất dễ điêu khắc, tạo hình, chính vì vậy mà mộ đá một mái đá xanh được nhiều khách hàng lựa chọn để xây cho khuôn viên lăng mộ gia tiên nhà mình.

Mộ đá một mái đá xanh có giá thành rẻ, không quá đắt, phù hợp với kinh tế của nhiều người. Bên cạnh đó, đá xanh cũng khá bền, ít rạn nứt, dễ khai thác nên không khó để thiết kế và thi công một mẫu mộ đá một mái đá xanh.

Mộ một vòm đá xanh

Đá xanh là loại đá phổ biến nhất được sử dụng làm mộ đạo

Mộ đao tại xưởng

Mộ đá một mái đá xanh có giá thành khá rẻ

4. Mộ đá đôi một mái

Mộ đá đôi rất thích hợp cho cặp ông – bà, bố – mẹ, người thân đã khuất. Nó là sợi dây gắn kết tình cảm vô hình. Mộ đá đôi một mái có cấu tạo trên cùng một đế không tách rời, đồng thời phần mái che cũng được làm rộng để che được toàn bộ 2 bài vị và bát hương.

Mộ đá đôi hai mái giúp hoàn thành tâm nguyện của các cụ khi mất được ở cạnh nhau, tuy nhiên với kích thước khá lớn nên bạn cần tham khảo hoặc đo diện tích trước khi xây mộ đá đôi một mái.

Mộ một mái đôi phù hợp cho cặp ông-bà, bố-mẹ đã mất

Mộ đôi twins

Mộ đá một mái đôi hoạ tiết điêu khắc tinh xảo

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các mẫu mộ đá một mái đẹp dưới đây:

Mộ bằng đá một mái che

Hàng đã hoàn thiện chuẩn bị giao đến khách

Hàng tại xưởng

Mộ đá một mái bền chắc đến trăm năm

Mộ đá một mái luôn có sẵn hàng

Mẫu mộ đá một mái có sẵn tại Thiên Sơn Ninh Bình

Mộ đạo giá rẻ nhất

Mộ đá một mái có độ bền cao

Mộ một mái đẹp chế tác tinh xảo

Mộ đá một mái kích thước nhỏ

Mộ đôi một mái công giáo

Mộ đá một mái công giáo hình chữ Thâp

Mộ đá một đao kích thước to

Mộ đá một mái chạm trổ hoa văn tỉ mỉ

Mộ vòm cho một người

Mộ vòm hoa văn chữ Vạn Thọ

mộ một mái đá xanh đẹp

Thiên Sơn nhận làm mộ đá một mái đúng theo yêu cầu

Mộ đá một mái tại khu nghĩa địa

Mộ đá một mái giá tốt tại Thiên Sơn

Mộ đá một đao chữ Hán

Mộ đá một mái cho cặp ông – bà đã khuất

Báo giá một đá một mái đẹp

Mộ đá một mái bền vững với thời gian

Mộ đá một đao điêu khắc cầu kỳ

Mộ đá một mái điêu khắc kỳ công

Mộ đá một đao kích thước nhỏ, phù hợp với khuôn viên nhỏ

quan niệm mai táng cho người mới mất

Mộ đá một mái với phần bưng thấp

Mộ đạo phần bưng trung bình

Mộ đá một mái chi tiết hoa lá cành đặc sắc

Mộ đá một mái phần bưng cao

Mộ đạo với đường nét dứt khoát

Mộ đá một mái cao cấp

Thiên Sơn cam kết hàng chất lượng cao

VI. Giá mộ đá một mái là bao nhiêu tiền?

Mẫu mộ đá một mái có giá bao nhiêu tiền? Đây là một câu hỏi mà công ty đá mỹ nghệ Thiên Sơn nhận được không ít trong thời gian vừa qua. Để trả lời hay xác định một mức giá cụ thể cho mẫu mộ đá một mái là điều vô cùng khó.

Giá mộ đá một mái phù thuộc vào nhiều yếu tố như: kích thước, chất liệu, mẫu mã, hoa văn, yêu cầu của khách hàng,… Chính vì vậy, để được báo giá nhanh và chính xác nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0984 822 119 để chúng tôi giải đáp nhanh nhất nhé!

Ảnh mộ đá một mái nền trắng

Liên hệ Thiên Sơn ngay để nhận giá ưu đãi nhé

Thiên Sơn bảo hành các mẫu mộ đá một mái trọn đời

VII. Địa chỉ mua mộ đá một mái giá tốt, chất lượng

Mua mộ đá một mái giá tốt, chất lượng ở đâu? Hiện nay trên thị trường đã mọc lên hàng trăm thậm chí hàng ngàn cơ sở điêu khắc mộ đá một mái. Tuy nhiên, để vừa đảm bảo chất lượng của sản phẩm, vừa có giá tốt lại có chương trình bảo hành và hậu mãi ưu đãi thì không phải cơ sở nào cũng đảm bảo được.

Công ty đá mỹ nghệ Thiên Sơn với kinh nghiệm 7 đời trong nghề điêu khắc đá, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn dịch vụ chuyên nghiệp, tư vấn tận tình và chế độ bảo hành trên cả tuyệt vời. Nếu bạn có nhu cầu xây mộ đá một mái cho người thân đã khuất, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công ty TNHH MTV Đá Mỹ Nghệ Thiên Sơn
Địa chỉ: Mỹ Nghệ Thiên Sơn, Xuân phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Số điện thoại: 0984 822 119
Email: damynghethiensonnb@gmail.com

Website: dakientruc.com