Mộ đá tròn - lục lăng

Mộ đá tròn – lục lăng là những mẫu mộ truyền thống của người Việt Nam ta. 

Từ lâu, mộ tròn là biểu tượng cho sự hoàn hảo, trọn vẹn, sự tương đồng, thống nhất. Đây là loại mộ đá có khả năng hấp thụ kim khí tốt nhất trong những loại lăng mộ đá khác giúp cho ngôi mộ nhanh phát, sớm mang lại tài lộc cho gia chủ.

Mộ đá tròn - Lục lăng 1

Cấu tạo của mộ tròn

Cấu tạo mẫu mộ đá tròn gồm từ 2- 5 lớp chồng lên nhau, lớp trên có kích thước vòng nhỏ hơn cấp dưới. Hoa văn trên mộ tròn thường không cầu kì mà khá đơn giản thường là hoa sen,long ly, quy phượng, vân mây, … Bài vị của mộ tròn nằm tại một cấp của ngôi mộ thông thường nằm ở gần các cấp trên cùng. 

Kích thước mộ đá tròn thường có: Đường kính đế 147 cm, 167 cm, 176 cm , 195 cm hoặc hơn 2m. Chiều cao mộ đá tròn tính dựa trên số lớp của ngôi mộ, và được tính dựa trên thước lỗ ban chuẩn phong thủy. Kích thước của mộ đá tròn tùy thuộc vào các yếu tố quy hoạch của khu lăng mộ và làm đúng theo kích thước lỗ ban nhằm đem lại những điều tốt lành, may mắn, tài lộc cho con cháu, dòng tộc.

Mộ lục lăng

Mộ lục lăng là loại mộ được người xưa sử dụng phổ biến, ngày nay người ta vẫn sử dụng loại mộ này để giữ gìn truyền thống và nét đẹp về tâm linh. 

Cấu tạo mộ lục lăng

Cấu tạo mẫu mộ lục lăng gồm nhiều tầng đá hình lục giác xếp chồng lên nhau, lớp trên có kích thước nhỏ hơn tầng dưới. Mộ đá lục lăng thường có sáu mặt trạm trổ hoa văn chữ Hán cổ hay hình rồng phượng, hoa sen cách điệu, sáu tấm bưng ghép lại có cấu trúc tương tự mộ đá bát giác và giống hình đồ bát quái.

Ý nghĩa của Mộ đá tròn – lục lăng

Dù xây mộ đá tròn hay lục lăng,… đều mang ý nghĩa chôn cất, thể hiện lòng thành kính, biết ơn người đã khuất. Xây dựng mộ đá cho người đã khuất không chỉ thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên mà còn giúp vận mệnh của dòng họ sau này được phù hộ,bảo vệ ngày càng phát triển, hưng vượng. 

Cơ sở điêu khắc, xây dựng Mộ đá tròn - lục lăng uy tín

Mộ đá tròn – lục lăng chính là nơi an nghỉ của người đã khuất, cũng là công trình kiến trúc tâm linh nhằm cầu mong những điều tốt đẹp, may mắn, phát tài phát lộc và vận mệnh thịnh vượng cho con cháu về sau này. Vì vậy, khi cần xây mộ đá ( mộ đá tròn, mộ lục lăng,…) ai cũng muốn tìm đến những cơ sở uy tín, chất lượng. Và công ty đá mỹ nghệ – đá kiến trúc Thiên Sơn là một trong những cơ sở uy tín, chất lượng hàng đầu. Với nhiều ưu điểm khiến bạn hài lòng như:

  • Các sản phẩm được làm từ 100% đá tự nhiên nên có độ bền cao, chống chọi tốt với sự khắc nghiệt của thời tiết, màu sắc tự nhiên, bền màu, không lo phai màu theo thời gian. 
  • Chất liệu đá tự nhiên giúp việc chạm khắc thêm phần tinh tế, sắc sảo.
  • Mẫu mã, kích thước phong phú phù hợp với yêu cầu của khách hàng.
  • Giá thành phù hợp.
  • Luôn giao hàng đúng hẹn.

Còn chần chờ gì nữa hãy gọi ngay cho công ty đá mỹ nghệ – đá kiến trúc Thiên Sơn khi cần những sản phẩm từ đá nhé!

Mộ đá tròn - Lục lăng 2

Liên hệ đặt hàng ngay

Công ty đá mỹ nghệ - đá kiến trúc thiên sơn

VP HCM: Số 29 Hậu Giang, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
VP Đồng Nai: Chung cư A4 Phương Quang Vinh, TP Biên Hòa, Đồng Nai. Trụ sở: Làng Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Mộ đá tròn - Lục lăng 3