Những mẫu chân cột đẹp bằng đá hiện nay

Bạn đang có nhu cầu tìm những mẫu chân cột đá để kê cột nhà gỗ cho ngôi nhà của mình nhưng chưa biết lựa chọn mẫu nào? Vậy hãy cùng tham khảo những mẫu chân cột đẹp được làm từ đá dưới đây và chọn ra mẫu ưng ý nhất nhé!

Từ thời xa xưa, trong các căn nhà cổ, ông cha ta đã sử dụng đến chân cột đá để kê cột gỗ tròn trong nhà. Các chân cột đá có tác dụng giúp cho cột gỗ không bị mối mọt, mục giuỗng. Cũng có nhiều gia đình sử dụng chân cột làm bằng bê-tông, xi măng nhưng chất lượng không thể sánh bằng. Cho đến ngày nay, đối với những công trình bằng gỗ, vẫn chưa có một đồ vật nào có thể thay thế vai trò của các chân cột bằng đá. Hơn thế nữa, ngoài tác dụng nêu trên, ngày nay trên thị trường còn xuất hiện rất nhiều chân cột đẹp được làm từ đá tự nhiên, mẫu mã rất đa dạng, góp phần tăng thêm nét đẹp thẩm mỹ cho công trình.
Chân cột đá bồng
Tên gọi này xuất phát từ hình dạng cổ bồng dáng cao của sản phẩm. Chân cột đá bồng thường có chiều cao từ 30 cm trở lên, là một mẫu được trạm trổ đơn giản với họa tiết lá sen ở phần chân, còn phần thân của chân cột được để trơn và đánh bóng.
Chân cột đá trạm cánh sen
Chân cột đá trạm cánh sen là một mẫu chân cột đẹp, được sử dụng rất phổ biến từ trước tới nay. Chân cột đá trạm cánh sen thường cao từ 15 cm trở lên, có bán kính lớn hơn bán kính cột gỗ khoảng 15 cm. Được trạm khắc họa tiết cánh sen rất đơn giản, nhưng những chân cột mẫu này lại đem đến một nét đẹp truyền thống rất cổ kính, gần gũi, thanh tao cho không gian căn nhà.
Chân cột đá trạm hạt cườm bát giác
Giống như chân cột đá trạm cánh sen, đây cũng là một loại chân cột đá bệt, nhưng thường có kích thước cao và to hơn chân cột đá trạm cánh sen một chút. Những chân cột đá kiểu này được trạm khắc có phần cầu kỳ hơn với họa tiết cánh sen, lá sòi, kết hợp cùng những hạt cườm nhỏ và bo hình bát giác. Đây cũng là một trong những mẫu chân cột đẹp được nhiều khách hàng yêu thích hiện nay.
Nhiều khách hàng băn khoăn: căn nhà của họ đã sử dụng chân cột bằng xi măng hoặc bê tông rồi, nhưng họ muốn thay thế bằng chân cột đá để được bền và làm đẹp cho căn nhà có được không? Câu trả lời là có. Các chân cột cũ có thể được thay thế bằng cách ốp đá ở bên ngoài, điều này sẽ giúp khách hàng khắc phục được vấn đề hiện tại và làm tăng thêm tính nghệ thuật cho căn nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *