Rồng Đá

Từ xa xưa hình tượng con Rồng đã gắn bó mật thiết với đời sống sinh hoạt và đi sâu vào tâm thức của người Việt qua thơ ca, văn học cũng như đời sống như các trò chơi dân gian, nghệ thuật kiến trúc, hội họa,… Rồng đã xuất từ rất lâu và là biểu tượng văn hóa Việt Nam với niềm tin vào nguồn gốc “Con Rồng cháu tiên” của người Việt ta.
Mặc dù Rồng là sản phẩm của trí tưởng tượng sáng tạo tuy nhiên hình tượng con Rồng Việt Nam mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Với nhiều truyền thuyết, huyền thoại khác nhau Rồng đã trở thành linh vật của người Việt với nhiều ý nghĩa tốt đẹp mang lại mưa thuận gió hòa, tượng trưng cho quyền lực, sự may mắn, cát tường,… Từ đó có nhiều sản phẩm thực đem hình tượng Rồng vào với những thiết kế độc đáo, phong phú nhằm mang lại những điều tốt đẹp cho con người. Rồng đá là một sản phẩm hiện thực hóa hình tượng linh vật Rồng vào trong đời sống con người nói chung và người Việt nói riêng.

Ý nghĩa của Rồng đá

Từ rất lâu hàng ngàn năm trước biểu tượng Rồng luôn tượng trưng cho sức mạnh của quyền lực và được vua chúa dùng làm biểu tượng của quân vương, đem lại sự hưng thịnh cho triều đại đất nước. Và trong dân gian Rồng là linh vật với sức mạnh hô mưa gọi gió mang lại mưa thuận gió hòa giúp nhân dân làm ăn mùa màng thu hoạch bội thu, đời sống no ấm. Vì vậy từ đó người dân Việt Nam thường để trưng bày Rồng đá trong nhà nhằm trừ tà, xua đuổi những gì không tốt và đem lại may mắn, cát tường cho gia đình.

Không chỉ trưng bày trong gia đình, Rồng đá thường được trang trí, điêu khắc với  nhiều hình dạng, kiểu dáng phong phú, độc đáo tại các chùa chiền, nhà thờ tổ, đình,… Vừa mang lại vẻ đẹp uy nghiêm vừa có ý nghĩa cát tường.

Đặc điểm và tính chất của Rồng đá

Rồng đá ngày nay được sáng tạo, thiết kế tinh tế nhiều hình dáng phong phú, độc đáo với nhiều kích thước khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Rồng đá được tạc từ đá tự nhiên với nhiều đặc điểm ưu việt như dễ chạm khắc, bền màu, chịu được thời tiết khắc nghiệt mưa nắng, ít bị bào mòn bởi nước. Với chất liệu đá tốt, bền nên Rồng đá vừa mang vẻ đẹp sắc sảo, tinh tế, uyển chuyển vừa bền đẹp mãi theo thời gian.

Thêm vào đó, Rồng đá được điêu khắc bởi những bàn tay nghệ nhân điêu luyện, khéo léo cùng sự tâm huyết, yêu nghề nên Rồng đá vừa đa dạng mẫu mã lại đẹp mắt tinh xảo. 

Địa chỉ làm Rồng đá chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng

Để sở hữu một linh vật Rồng đá bền, đẹp như ý các bạn có thể tìm đến Công ty đá mỹ nghệ – đá kiến trúc Thiên Sơn. Với nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề đỉnh cao cùng với giá thành tốt, chất lượng, mẫu mã đa dạng, giao hàng đúng thời gian Công ty đá mỹ nghệ – đá kiến trúc Thiên Sơn là một lựa chọn tuyệt vời.

Rồng đá 1
Rồng đá 2

Liên hệ đặt hàng ngay

Công ty đá mỹ nghệ - đá kiến trúc thiên sơn

VP HCM: Số 29 Hậu Giang, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
VP Đồng Nai: Chung cư A4 Phương Quang Vinh, TP Biên Hòa, Đồng Nai. Trụ sở: Làng Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Rồng đá 3