Sư Tử Đá

Từ xưa đến nay việc đặt Sư tử đá trước nhà với nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác nhau đã được rất nhiều người lựa chọn. Sư tử là chúa tể của muôn loài trên mặt đất, trong tất cả các loài thú không một loài nào có uy lực mạnh mẽ như sư tử. Sư tử có thần thái thâm trầm của bậc đế vương, chính vì vậy những nhà phong thủy đã lưu ý đến sư tử từ nhiều đời nay. 

Ý nghĩa của sư tử đá

Ngày nay sư tử đá được đặt trước nhà không chỉ thể hiện đẳng cấp của gia chủ, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà hay công trình kiến trúc mà còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Sư tử đá không chỉ xua đuổi, trấn áp tà khí mà còn giúp gia chủ thêm phát đạt, chiêu nạp tài cát. Theo phong thủy khi đặt cặp sư tử đá trước cổng thì sẽ hóa giải vận đen, đem lại những điều tốt lành. Cặp sư tử đá gồm một con đực và một con cái, có hình thú khá giống nhau tuy nhiên bạn có thể phân biệt được nhờ hình thù dưới chân mỗi con. Con đực thường vờn quả cầu hình tròn dưới chân. Còn dưới chân con cái thường là chú sư tử con chơi đùa dưới móng vuốt của mẹ.

Không chỉ có ý nghĩa về mặt phong thủy, sư tử đá còn có ý nghĩa đặc biệt về kiến trúc vừa thể hiện sự uy nghi vừa thể hiện tầm vóc của gia chủ. Cơ ngơi càng lớn thì cặp sư tử đá càng to. Đôi sư tử đá trước cổng làm tăng thêm vẻ uy nghi, sang trọng làm cơ ngơi của gia chủ tăng thêm bội phần.

Nguyên tắc đặt sư tử đá đúng phong thủy

  • Nguyên tắc đầu tiên là: Đặt sư tử đá cần đặt theo cặp, đầy đủ đực và cái. Điều này nhằm đem lại sự cân bằng âm dương, không đặt một con hay 2 con đực hoặc 2 con cái như vậy sẽ làm mất cân bằng âm dương không tốt trong phong thủy. 
  • Nguyên tắc thứ hai là: Đặt cặp sư tử cũng phân trái phải (nhìn từ bên ngoài cổng vào) như đôi vợ chồng không thể tách rời. Sư tử đực dùng móng vuốt giữ quả cầu có thể giữ bình an, bảo vệ sự nghiệp nên đặt bên trái của cửa chính. Dưới chân sư tử cái là chú sư tử con có tác dụng chiêu tài vận, tụ tập khí cát vì vậy được đặt ở bên phải cửa chính.
  • Nguyên tắc thứ ba là: Đặt sư tử đá đúng vị trí. Tuy sư tử đá là vật phong thủy mang lại điều tốt nhưng nếu đặt sai vị trí sẽ có tác dụng ngược vì sư tử mang sát khí rất lớn. Không được đặt sư tử quay mặt vào phòng, vào công ty,… sẽ mang lại điều xấu, phản tác dụng của tượng. Cần đặt sư tử hướng ra ngoài.
  • Nguyên tắc thứ tư là: Đặt sư tử đá đúng hướng phong thủy. Phong thủy cho rằng sư tử thuộc quái Càn (Kim) mà phương Tây Bắc hành Kim, nên đặt sư tử đá hướng Tây Bắc sẽ đem lại nhiều tài lộc, xua đuổi tà ma. Nên cố định chân tượng tránh xê dịch hướng tượng.

Địa chỉ làm Sư tử đá chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng

Bạn đang cần mua sư tử đá nhưng có quá nhiều lựa chọn hoặc chưa biết cơ sở sản xuất nào vừa uy tín, chất lượng vừa có thể đáp ứng được yêu cầu của mình, hãy tìm đến Công ty đá mỹ nghệ – đá kiến trúc Thiên Sơn. Với nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Chất lượng cao: 100% đá thiên nhiên, bền, đẹp.
  • Nghệ nhân tay nghề cao với sự khéo léo cùng tâm huyết với nghề đmả bảo sẽ làm bạn hài lòng với những sản phẩm đá tuyệt hảo, sắc nét, đường nét hoa văn sắc sảo.
  • Giao sản phẩm đúng hẹn mà vẫn đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ.
  • Sản phẩm đa dạng với nhiều kích thước, màu sắc, kiểu dáng,… theo đúng yêu cầu của quý khách…

Vậy còn chần chờ gì nữa hãy liên hệ ngay với Công ty đá mỹ nghệ – đá kiến trúc Thiên Sơn để sở hữu các sản phẩm từ đá như mình mong đợi nhé!

Sư tử đá 1
Sư tử đá 2

Liên hệ đặt hàng ngay

Công ty đá mỹ nghệ - đá kiến trúc thiên sơn

VP HCM: Số 29 Hậu Giang, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
VP Đồng Nai: Chung cư A4 Phương Quang Vinh, TP Biên Hòa, Đồng Nai. Trụ sở: Làng Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Sư tử đá 3