Tìm hiểu một số loại đá thường dùng làm đá lát sân

Khi thiết kế ngôi nhà, biệt thự hay sân vườn, đá lát sân có vai trò rất quan trọng. Sân vườn là tác phẩm kết hợp giữa các yếu tố tự nhiên và nhân tạo, thiết kế đẹp sẽ tôn vinh được vẻ sang trọng của kiến trúc ngôi nhà bạn. Chính vì thế việc chọn đá lát sân thế nào cho phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà là rất cần thiết. Có rất nhiều loại đá lát sân cho người sử dụng lựa chọn phù hợp với ngôi nhà, trong đó có một số loại đá nổi bật được nhiều người sử dụng là :
Đá tự nhiên
Đá tự nhiên là vật liệu được ưa chuộng nhất hiện nay để làm đá lát sân và trang trí sân vườn. Đá tự nhiên có thể dùng để làm lối đi với một số loại đá tự nhiên với những nhu cầu của khách hàng như :
Đá giả cổ để tạo hiệu ứng không gian cổ kính của khu vườn.
Đá khò lửa có độ ma sát cao, đảm bảo được an toàn khi chúng ta di chuyển nhất là khi di chuyển trên những nơi dốc, quanh co.
Đá mẻ lại có độ bền cao, không nứt mẻ hay lún khi có tác động mạnh.

Đá xanh granite khiến cho sân vườn trở nên tươi mát hơn.
Ngoài ra, một ứng dụng tuyệt vời nữa của đá tự nhiên đối với sân vườn  ngoài việc dùng đá lát sân là dùng làm bàn ghế. Thay vì những bàn ghế thông thường, bạn hoàn toàn có thể đặt một bộ bàn ghế bằng đá tự nhiên như đá granite xanh mài bóng với ưu điểm rất lớn đó là bền, chịu được mọi điều kiện khắc nghiệt của thời tiết như nắng, mưa mà những bộ bàn ghế thông thường không chịu được hay sử dụng một thời gian thì bị oxi hóa và nhanh cũ.
Bằng việc sử dụng đá tự nhiên sẽ có rất nhiều cách lát sân cho bạn tham khảo như:
Lát đá chừa cỏ. Những viên đá lát cách khoảng xen vào giữa là những đám rêu cỏ xanh tạo sự tự nhiên và tươi mát.
Những bậc cấp được rải sỏi ở giữa. Bạn chỉ cần rải sỏi giữa những phiến đá lớn là có thể tạo được một lối đi vô cùng bắt mắt.
Lát gạch kiểu cổ điển
Gạch đất nung cũng là một cách lát sân vườn để có được một đường đi đẹp mà còn có thể chống trượt hiệu quả. Bạn có thể tạo them điểm nhấn và độ tương phản bằng các màu gạch khác nhau đan xen hoặc xếp caro để tạo sự khác biệt
Ngoài ra, nhiều người cũng sử dụng sỏi để rải tạo nên đường đi trong sân và sử dụng đá bằng vật liệu đá lát sân để tạo hai bên viền của đường đi. Cách này thường được áp dụng trong vườn, lối đi không quá dài để tạo điểm nhấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *