Các mẫu tượng đá đẹp

Công ty đá mỹ nghệ Thiên Sơn tự hào là một trong những đơn vị còn giữ được tinh hoa truyền thống của dân tộc qua những tác phẩm điêu khắc đá nghệ thuật như: tượng đá linh vật, tượng đá 12 con giáp, tượng đá công giáo, tượng đá non nước, tượng đá để bàn, tượng Phật, tượng đá Mị Châu,…

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các mẫu tượng đá đẹp, tượng đá phong thuỷ được nhiều người ưa chuộng và đặt mua nhiều nhất trong thời gian qua tại công ty đá mỹ nghệ Thiên Sơn.

Lịch sử nghề điêu khắc tượng đá tại Ninh Bình

Có thể thấy, đá là nguyên liệu đã xuất hiện từ rất nhiều năm về trước, trong các công trình cổ đại còn tồn tại đến ngày nay như: Kim Tự Tháp ở Ai Cập, Đấu Trường La Mã Colosseum ở Hy Lạp, Cung Điện Taj Mahal ở Ấn Độ, Đền Angkor Wat ở Campuchia, Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc,… và hàng ngàn kỳ quan khác trên thế giới.

Tượng các con vật đá

Sản phẩm điêu khắc tượng đá tại Đá mỹ nghệ Thiên Sơn

Đá là một loại vật liệu gắn liền với lịch sử phát triển của loài người. Từ thời đại đồ đá, con người đã biết dùng đá để làm vũ khí tự vệ, săn bắn, công cụ sản xuất. Ngày nay, những khối đá qua bàn tay khéo léo của người nghệ nhân đã tạo thành những tác phẩm tượng đá nghệ thuật xuất sắc.

Một trong những làng nghề vẫn còn gìn giữ được bản sắc đó là làng điêu khắc đá mỹ nghệ ở Ninh Bình. Được hình thành từ giữa thế kỷ XVII, trải qua hơn 400 năm xây dựng và phát triển. Nghề điêu khắc đá tại đây đã đạt được những thành tựu đáng ngưỡng mộ.

Tượng ngựa đá

Mẫu tượng ngựa đá được điêu khắc vô cùng tinh xảo

Không chỉ được giới nghệ thuật trong nước chú ý mà ngay cả thị trường quốc tế cũng đánh giá rất cao sự sáng tạo và tài hoa của người làm nghề điêu khắc đá tại Ninh Bình.

Bên cạnh đó, nghề điêu khắc tượng đá nghệ thuật còn là một trong những nghề có tiềm năng phát triển kinh tế cực kỳ triển vọng. Kết hợp với các danh lam thắng cảnh trữ tình, các làng nghề đá mỹ nghệ cũng thu hút một lượng lớn khách du lịch đến thăm mỗi năm.

Người ta chẳng thể duy trì một sở thích nào đó thật lâu nếu không có đủ tình yêu và sự tâm huyết với nó. Và điêu khắc đá cũng vậy, mỗi người nghệ nhân, người thợ lành nghề của Thiên Sơn khi làm ra những sản phẩm tượng đá đều mang vào đó một thứ tình cảm gắn bó với nghề mà không nơi nào có được.

Tương đá cá

Tượng đá tại Thiên Sơn được người dùng đánh giá cao

Tượng đá là gì?

Tượng đá là một tác phẩm điêu khắc bằng đá, nhằm thay thế hay đại diện một người, một con vật, sự vật, hay một sự kiện nào đó. Thông thường, các tác phẩm bằng tượng đá có kích thước bằng, nhỏ hơn hoặc lớn hơn so với mẫu thật.

Ngày nay, tượng đá được sử dụng nhiều với mục đích trang trí khuôn viên, nhà cửa, biệt thự hay chùa chiền. Một số loại tượng đá còn biểu hiện cho tâm linh, phong thuỷ.

Tượng nghe đá

Tượng đá dùng để trang trí nhà cửa rất đẹp

Tượng con ngựa đá

Tượng ngựa đá độc đáo

Các mẫu tượng đá đẹp và được ưa chuộng nhất tại Thiên Sơn hiện nay

Ngoài những mẫu tượng đá mang ý nghĩa biểu trưng lịch sử hay mẫu tượng đá điêu khắc nghệ thuật thì những mẫu tượng đá dưới đây được rất nhiều quý khách hàng lựa chọn và đặt mua. Hãy cùng đá mỹ nghệ Thiên Sơn điểm qua một vài mẫu tiêu biểu nhé!

  • Tượng đá 12 con giáp

Mỗi người sinh ra đều được đấng tối cao là thượng đế ban cho một vận mệnh nhất định, gắn liền với 12 con giáp. Mỗi con giáp mang một ý nghĩa và đặc trưng riêng để biểu tượng cho tính cách, cá tính và phẩm chất của mỗi người.

Tượng con dê đá

Tượng đá con dê nằm trong bộ sưu tập tượng 12 con giáp

Tượng trâu đá

Mỗi con giáp lại tượng trưng cho một cá tính riêng

Đó là lý do tại sao tượng đá 12 con giáp lại có ý nghĩa vô cùng to lớn trong đời sống tâm linh ngày nay. Ngoài thể hiện tính cách, tượng đá 12 con giáp còn mang lại nhiều giá trị phong thuỷ cho gia chủ. Giúp người sở hữu gặp may mắn, thuận buồm xuôi gió trong công việc, tình yêu và cuộc sống.

Với đôi bàn tay tỉ mỉ và khối óc sáng tạo tài hoa, người nghệ nhân đã điêu khắc nên các tác phẩm như tượng chó đá, tượng chuột đá, tượng con trâu, tượng hổ,… để đặt vào các vị trí trong nhà, mang lại tài lộc cho gia chủ.

Tượng mèo đá

Tượng mèo đá vô cùng đáng yêu

Tượng lợn đá

Tượng lợn đá cho người tuổi Hợi

Bên cạnh mẫu mã đa dạng thì kích thước cũng được làm để phù hợp với từng khu vực và nhu cầu của khách hàng. Các loại tượng đá trang trí sân vườn thường được làm lớn hơn một chút để tạo điểm nhấn cho không gian thêm phần độc đáo và khẳng định gu thẩm mỹ đỉnh cao của gia chủ.

Nếu không có một sân vườn rộng lớn, bạn hoàn toàn có thể đặt các mẫu tượng đá trang trí để bàn. Rất nhiều trường hợp công việc trở nên hanh thông nhờ tìm được mẫu tượng đá phong thuỷ phù hợp với tuổi của mình.

Tượng gà trống đá

Tượng gà trống đá cho người tuổi Dậu

Rồng đá

Tượng rồng đá đẹp

  • Tượng đá linh vật

Bên cạnh các mẫu tượng đá 12 con giáp, tượng đá linh vật cũng mang giá trị tâm linh vô cùng to lớn đối với người Việt.

Các mẫu tượng đá linh vật được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay có thể kể đến: Tượng đá cá chép hoá rồng, tượng đá kỳ lân, tượng đá sư tử, tượng đá rồng xanh, tượng rùa đá, tượng voi đá phong thuỷ,…

Tượng linh vật rồng đá

Mẫu tượng đá linh vật tại Thiên Sơn giao cho khách

Tượng đá linh vật được điêu khắc vô cùng tỉ mỉ

Mỗi linh vật đều mang một ý nghĩa, sự may mắn về phúc lộc. Ngoài trang trí trong nhà, tượng đá linh vật còn xuất hiện nhiều trong các chùa chiền, như để trấn giữ và mang lại điềm lành.

Bên cạnh đó, tượng đá linh vật cũng xuất hiện nhiều trong các công trình, trường học thời xưa. Một trong những công trình còn tồn tại đến ngày nay phải kể đến Văn Miếu Quốc Tử Giám, bên trong có rất nhiều tượng rùa đá.

Tượng cá

Mỗi linh vật lại mang một ý nghĩa riêng

Tượng con hạc đá

Tượng hạc đá đẹp

  • Tượng đá công giáo

Có loại tượng đá được xây dựng để tưởng niệm một sự kiện lịch sử hoặc người có ảnh hướng lớn tới xã hội. Và đó chính là tượng đá công giáo, tượng đá công giáo còn được xem là nghệ thuật công cộng, có thể triển lãm ngoài trời hoặc trong các toàn nhà công cộng như bảo tàng lịch sử.

Tượng đức mẹ Maria

Tượng Đức Mẹ Maria

Tượng đá đức mẹ

Tượng đá công giáo đẹp

Với những người theo đạo Kitô giáo, trong nhà không thể không có một bức tượng đá công giáo. Có thể là tượng Đức Mẹ ban ơn, tượng Chúa chịu nạn, tượng Chúa Kitô, tượng Chúa Giêsu, tượng đá thiên thần,…

Tượng công giáo biểu hiện đặc trưng cho những người theo đạo Giáo. Đặt một bức tượng công giáo trong nhà, không chỉ tô điểm thêm cho ngôi nhà, công trình, khuôn viên, các nơi công cộng thêm phần độc đáo, mới lạ mà còn chứng minh tình yêu của những người theo đạo với các đấng tối cao.

Tượng đá công giáo gia đình

Tượng đá công giáo là biểu trưng của những người theo đạo

  • Tượng Phật

Phật giáo – hay đạo Phật là một tôn giáo, đồng thời cũng là một hệ thống triết học bao gồm các giáo lý, tư tưởng triết học cũng như tư duy về nhân sinh, vũ trụ, thế giới.

Hơn 2000 năm kể từ khi du nhập vào Việt Nam, Phật giáo đã trở thành giá trị tinh thần trong đời sống của nhân dân ta. Phật giáo là tín ngưỡng giúp con người tự tin, đứng vững trên đôi chân của chính mình. Giúp giác ngộ và nhận thức đúng đắn về bản ngã và thế giới xung quanh.

Tượng phật bà quan âm

Mẫu tượng Phật Bà Quan Âm đẹp

Tượng Phật Quan Âm đẹp

Tượng Phật không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa tâm linh

Chính những điều tốt đẹp mà Phật giáo mang lại, ngày càng có nhiều người theo đạo Phật. Để tỏ lòng thành kính, công ty đá mỹ nghệ Thiên Sơn đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc tượng Phật bằng đá hoàn mỹ.

Các mẫu tượng phật được ưa chuộng như: Tượng Phật Bà Quan Âm, tượng Thích Ca, tượng Phật Di Lặc, tượng Phật Pháp Duyên,… được quý khách hàng đặt mua rất nhiều để bàn làm việc, trang trí nhà cửa, bàn thờ, hay khuôn viên vườn tược.

Đặc biệt, các mẫu tượng Phật được đặt trong chùa, đền, đình đều mang ý nghĩa vô cùng quý giá, thể hiện sự tôn kính, nghiêm trang và may mắn.

Tượng Phật đá

Tượng Phật với vẻ đẹp hoàn mỹ chỉ có tại Thiên Sơn

  • Tượng đá Non Nước

Non nước bắt nguồn từ địa danh nổi tiếng của làng Non Nước, phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Tượng đá Non Nước chỉ một làng nghề điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước nổi tiếng.

Thật may mắn cho Thiên Sơn khi được phát huy và học hỏi những kinh nghiệm của làng Non Nước để tạo ra những bức tượng đá quý đẹp nhất.

Tượng đá non nước đẹp

Tượng đá Non Nước có thể có nhiều hình dạng khác nhau

Tượng rồng non nước

Tượng đá Non Nước đẹp tại Thiên Sơn

Các mẫu tượng đá Non Nước có giá trị nghệ thuật cao, vì vậy nó đòi hỏi người nghệ nhân phải tỉ mỉ từng chút từng chút một từ khâu lựa chọn khối đá, đến khâu chế tác thành sản phẩm đưa ra thị trường.

Tượng đá non nước có nhiều hình đa dạng, thoả sức cho bạn lựa chọn để phù hợp với kích thước, kinh tế và sở thích của người dùng.

  • Tượng đá hoa cương

Tượng đá hoa cương là các mẫu tượng đá được làm bằng chất liệu đá hoa cương. Ngoài các nguyên liệu quen thuộc như tượng đá cẩm thạch, tượng đá thạch anh, tượng đá sa thạch,… thì đá hoa cương là một trong những lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Đá hoa cương là nguyên liệu quý, có giá trị cao, bề mặt đá bóng bẩy đẹp mắt nên được nhiều người ưa chuộng.

Tượng rồng bằng đá hoa cương

Tượng bằng đá hoa cương vô cùng giá trị

Tượng đá hoa cương có giá thành cao hơn các mẫu tượng khác

Tuy nhiên, đá hoa cương rất khó để chế tác, điêu khắc cũng đòi hỏi sự kỳ công nhất định. Vì vậy mà các mẫu tượng đá được làm bằng đá hoa cương thường có giá nhỉnh hơn so với các mẫu làm bằng vật liệu khác.

  • Tượng đá để bàn

Bàn làm việc là nơi kiếm ra tiền, tạo ra nguồn thu nhập cho mỗi người. Chính vì vậy, bạn không nên để bàn làm việc quá trống trải, bừa bộn. Bạn có thể lựa chọn cho mình những mẫu tượng đá để bàn của công ty đá mỹ nghệ Thiên Sơn.

Các mẫu tượng đá để bàn hay tượng đá mini thường có kích thước nhỏ, không chiếm quá nhiều diện tích để bạn có thể thoải mái làm việc mà không cảm thấy vướng víu.

Tượng đá để bàn hình rồng

Tượng đá để bàn hay tượng đá mini rất được ưa chuộng

Tượng đá để bàn không chiếm quá nhiều diện tích

Lựa chọn tượng đá để bàn theo phong thuỷ, mệnh hay tuổi phù hợp sẽ giúp công việc của bạn luôn suôn sẻ, tiền vào như nước, thuận lợi trong kinh doanh, buôn bán.

Ngoài ra, tượng đá để bàn còn được sử dụng làm quà tặng, một món quà đặc sắc, tinh xảo sẽ vô cùng thích hợp dùng làm quà tặng sếp, tặng bạn bè hay người thân.

Tượng tì hưu để bàn đẹp

Tượng đá để bàn còn có thể dùng làm quà tặng

Tượng đá để bàn hình chú tiểu

Tượng đá để bàn mang đến may mắn, tài lộc

Ý nghĩa của tượng đá trong đời sống phong thuỷ ngày nay

Đối với những người sành chơi tượng đá, không đơn giản chỉ vì thú vui, làm vật dụng trang trí mà mỗi bức tượng đá đẹp đều ẩn chứa bên trong ý nghĩa phong thuỷ và giá trị thẩm mỹ cao.

Tượng Phật phong thuỷ

Tượng đá mang ý nghĩa tâm linh vô cùng lớn

Tượng đá công giáo Đức mẹ

Tượng đá tạo nên giá trị thẩm mỹ cao

  • Đặt tượng đá trước cửa nhà: Tượng đá được đặt trước cửa nhà, cửa khu biệt thự hay trước cổng giúp trấn trạch nhà cửa, xua đuổi tà ma, xoá tan điềm xấu và mang lại may mắn, tài lộc, những điều tốt lành cho gia đình. Các mẫu tượng đá đặt trước nhà phổ biến là: Tượng đá Sư Tử, tượng đá Kỳ Lân, tượng đá quý, tượng đá làm bằng cẩm thạch,…
  • Tượng đá đặt trước chùa chiền: Thường thấy các mẫu tượng Phật Bà Quan Âm, tượng Phật, tượng Thích Ca Mâu Ni,… đặt trước các ngôi chùa, đình làng, miếu mạo để chống tà ma, thể hiện uy quyền, là biểu trưng cho điềm lành.
  • Tượng đá đặt trong nhà: Nếu là một người sành về nghệ thuật, bạn không thể không biết đặt những mẫu tượng đá trang trí trong nhà, phù hợp với mệnh của gia chủ thì sẽ mang đến tài lộc dồi dào, gia đình luôn được yên ấm hạnh phúc. Bạn có thể tham khảo các mẫu tượng đá linh vật để bàn hay tượng đá 12 con giáp.
Tượng đá cẩm thạch hình sử tử

Tượng đá đặt trước nhà mang lại tài lộc và may mắn

Địa chỉ bán tượng đá uy tín, chất lượng, giá tốt nhất hiện nay

Chính bởi vì lợi nhuận kinh tế của việc điêu khắc tượng đá nghệ thuật mang lại mà hiện nay trên thị trường xuất hiện không ít cơ sở, địa chỉ mua bán tượng đá. Tuy nhiên, để tìm được một nơi sản xuất uy tín, có tâm là điều không hề dễ dàng.

Công ty đá mỹ nghệ Thiên Sơn tự hào là địa chỉ điêu khắc tượng đá thủ công chuyên nghiệp với giá tốt và nhiều ưu đãi nhất trên thị trường hiện nay. Thiên Sơn cam kết 100% các sản phẩm đều được chế tác từ đá tự nhiên, các sản phẩm với hoa văn sắc sảo, đúng yêu cầu với tiến độ thi công đã cam kết.

Thêm vào đó, tại Thiên Sơn, chúng tôi không chỉ đào tạo các kỹ năng điêu khắc đá chuyên nghiệp mà còn truyền cho người thợ tinh thần lan toả các giá trị tinh hoa văn hoá truyền thống đến với mọi người.

banner-dakientruc

Chúng tôi luôn học hỏi, nâng cao trình độ tay nghề cùng với các nghệ nhân có tay nghề cao, khéo léo tỉ mỉ trong từng chi tiết. Phát huy truyền thống của làng nghề Ninh Vân – Ninh Bình nhằm mang đến những sản phẩm đá mỹ nghệ tuyệt hảo nhất tới tay người dân Việt.

Bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí từ khâu lựa chọn mẫu mã, kích thước phù hợp với phong cách và tình hình tài chính của quý khách hàng.

Chất lượng sản phẩm tạo nên uy tín của doanh nghiệp. Lấy chữ tín làm tâm, Thiên Sơn luôn đảm bảo sẽ trao đến tay quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất với giá thành hợp lý nhất.

Khi sử dụng các sản phẩm điêu khắc tượng đá của Thiên Sơn, quý khách hàng không chỉ đang dùng mà còn là đang thưởng thức sự tài hoa của những người nghệ nhân bậc nhất.

Quý khách có thể liên hệ tới hotline 0984 822 119 hoặc truy cập website: Dakientruc.com để được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ nhanh nhất nhé!