Tượng đài - phù điêu

Tượng đài

Đất nước ta có bề dày lịch sử dựng nước và giữ nước đi kèm nhiều chiến thắng vẻ vang. Việc xây dựng tượng đài để ghi lại những sự kiện chính trị, xã hội là cũng như để làm đẹp cho đô thị là một nhu cầu thiết yếu.

Ý nghĩa của tượng đài đá

Trải qua nhiều năm phát triển, tượng đài đá được sử dụng rộng rãi với nhiều ý nghĩa khác nhau. Tượng đài được dùng để ghi lại những sự kiện lịch sử, những chiến công hiển hách của dân tộc ta trong quá trình dựng nước và giữ nước oanh liệt của dân tộc. Ngoài ra, tượng đài còn để tưởng niệm, ghi nhớ công ơn của những anh hùng đã hi sinh để bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng thể hiện truyền thống tốt đẹp “ uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Phù điêu

Phù điêu là một dạng điêu khắc không được tạo thành tượng mà lại thể hiện trên một mặt phẳng và có sự liên kết khăng khít với mặt phẳng ấy. Lúc này, mặt phẳng sẽ đóng vai trò là nền tảng chính, là khối cơ bản và cũng là phông nền tạo nên hình khối trên nó. So với điêu khắc và tạo thành tượng thì phù điêu là một loại hình nghệ thuật quan trọng và cần yêu cầu kỹ thuật khắt khe.

Đặc điểm của phù điêu đá

Phù điêu đá có khả năng chống thấm, chống nóng tốt. Đá là vật liệu không dễ cháy, không có chất bảo quản độc hại, không dễ vỡ,…nhờ vậy phù điêu đá là sản phẩm an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Hình ảnh muông thú, cây cảnh, các linh vật, thần thánh,… trên bức phù điêu được chạm khắc một cách tinh xảo được chú trọng qua nhiều công đoạn để ra được những bức phù điêu hoàn hảo nhất. Tất cả các công đoạn đều được các nghệ nhân thực hiện một cách tỉ mỉ, cẩn thận. Và quan trọng nhất vẫn là các công đoạn tạo mẫu, vì đó sẽ tạo nên cái hồn của bức phù điêu. Phù điêu đá thường được tạo mẫu tỉ mỉ trên giấy sau đó mới được thi công trên đá.

Công dụng của phù điêu đá

  • Phù điêu đá được dùng để tô điểm thêm cho vẻ đẹp của phòng khách: Phòng khách là nơi luôn cần phải thể hiện sự lịch sự, tao nhã, sang trọng và tạo được ấn tượng với những thực khách ghé thăm. Do đó một bức phù điêu để trang trí phòng khách không chỉ tạo điểm nhấn cho căn phòng thêm sang trọng mà còn mang ý nghĩa gia đình đầm ấm, sung túc, có ý nghĩa phong thủy mang nhiều may mắn, phát tài, phát lộc, gia đình phát triển bền vững…
  • Phù điêu đá dùng để trang trí sảnh khách sạn và nhà hàng: Các quầy tiếp tân tại một số khách sạn và nhà hàng thường được gắn lên tường những bức phù điêu đá vừa tôn lên sự sang trọng của khách sạn – nhà hàng, vừa tạo sự ấn tượng với khách và giúp họ luôn ghi nhớ nơi đã từng ghé đến.
  • Phù điêu đá dùng để trang trí tại không gian văn hóa: Tại các chùa phật, đình, nhà thờ,… hay những di tích và khu bảo tồn văn hóa sẽ không thể thiếu những bức phù điêu đá với họa tiết tượng trưng cho nền văn hóa tại đây như họa tiết sư tử đầu rồng, rồng phượng, hoa sen, hình các vị phật, chúa Giê – su, đức mẹ Maria,…

Cơ sở điêu khắc tượng đài và phù điêu đá uy tín

Những tượng đài cũng như phù điêu đá cần được chạm khắc tỉ  mỉ và đầy tính nghệ thuật để lột tả được thần thái, cái hồn của tượng đài, phù điêu. Bởi vậy bạn nên tin chọn Công ty đá mỹ nghệ – đá kiến trúc Thiên Sơn, đây là một trong những cơ sở hàng đầu về điêu khắc tượng đài, phù điêu đá cũng như những sản phẩm khắc từ đá. Hãy liên hệ ngay với Công ty đá mỹ nghệ – đá kiến trúc Thiên Sơn để được tư vấn và đặt những sản phẩm từ đá phù hợp với nhu cầu của bạn nhé!

Tượng đài - Phù điêu 1
Tượng đài - Phù điêu 2

Liên hệ đặt hàng ngay

Công ty đá mỹ nghệ - đá kiến trúc thiên sơn

VP HCM: Số 29 Hậu Giang, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
VP Đồng Nai: Chung cư A4 Phương Quang Vinh, TP Biên Hòa, Đồng Nai. Trụ sở: Làng Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Tượng đài - Phù điêu 3