Tượng linh vật đá

Tượng đá linh vật hiện nay được sử dụng vô cùng phổ biến. Bởi tính ứng dụng rất cao trong phong thuỷ và mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Bạn có thể tham khảo các mẫu tượng linh vật bằng đá giá tốt dưới đây tại công ty đá mỹ nghệ Thiên Sơn cho bàn làm việc, nhà biệt thự hoặc các công trình công cộng nhé!

I. Linh vật bao gồm những con vật nào?

Linh vật – hay còn gọi là vật lấy phước, là một thuật ngữ dùng để chỉ những con vật thiêng liêng giúp mang lại sự may mắn cho người sở hữu nó. Ở góc độ văn hoá thì Linh vật là những con vật huyền thoại hoặc có thật được linh hoá, được con người sáng tạo và sử dụng như những biểu tượng văn hoá truyền đạt ý tưởng và niềm tin tâm linh, tôn giáo.

Linh vật bao gồm các con vật sau: Rồng – đứng đầu linh vật, Phụng (Phượng Hoàng), Kỳ Lân, Quy (Rùa), Tỳ Hưu, Cóc Thiềm Thừ, Cá Chép, Ngựa, Chó, Gà, Sư Tử, Voi, Trâu, Nghê, Hạc.

Tượng linh vật bằng đá vàng

Tượng tỳ hưu đá

Tượng sư tử đá

II. Tượng đá linh vật là gì?

Tượng đá linh vật là mẫu tượng linh vật được làm từ chất liệu đá. Đá được sử dụng có nhiều loại như: đá xanh rêu, đá trắng, đá xanh tự nhiên, đá hoa cương, đá đen,…

Các mẫu tượng đá linh vật theo phong thuỷ được nhiều người lựa chọn là:

1. Tượng Rùa đá

Rùa là một linh vật nằm trong bộ Tứ Linh (Long – Lân – Quy – Phụng) trấn giữ bốn phương. Linh vật Rùa đã đi vào tiềm thức của người Việt Nam, khi An Dương Vương được sự giúp đỡ của Thần Kim Quy và đã đánh thắng quân địch.

Rùa có mai cứng, có thể chống chịu được các tác động từ bên ngoài để duy trì sự sống. Theo nghiên cứu khoa học, đa số Rùa có thể sống được trên 100 năm tuổi, một số loài còn có tuổi thọ khoảng vài trăm năm. Chính vì vậy mà tượng Rùa đá phong thuỷ giúp cầu bình an, sức khoẻ và trường thọ.

Tượng rùa tại xưởng

Rùa đá phong thuỷ cầu bình an và sức khoẻ

Rùa đá xanh rêu

Tượng rùa bằng đá xanh rêu vô cùng độc đáo

Ngoài ra, linh vật Rùa còn xuất hiện nhiều trong học hành, thi cử, tượng Rùa đá có tác dụng tăng cường khả năng ghi nhớ, mang lại may mắn để đạt được thành tích cao trong thi cử.

Cũng bởi vậy mà cứ mỗi khi đến mùa thi là học sinh, sinh viên hay phụ huynh thường hay dẫn con em mình đến Văn Miếu Quốc Tử Giám để “sờ đầu Rùa” với hi vọng may mắn sẽ đến giúp các con làm bài thuận lợi.

2. Tượng đá Cá Chép hoá Rồng

Cá chép hoá rồng là hình ảnh vô cùng ý nghĩa trong phong thuỷ. Tượng đá cá chép hoá rồng giúp người sở hữu có bản lĩnh khắc phục khó khăn, trở ngại, dũng cảm vượt qua khó khăn.

Cặp tượng đá cá chép hoá rồng đôi

Cặp tượng đá cá chép hoá rồng giao cho khách

Cá chép hoá rồng đá vàng

Cặp tượng đá cá chép hoá rồng tại xưởng Ninh Bình

Tượng đá cá chép hoá rồng còn biểu trưng cho sự bền bỉ, kiên trì, sẵn sàng đối mặt với thử thách. Đặc biệt, linh vật đá cá chép hoá rồng còn là sự kết tủa của may mắn, thành công, hạnh phúc.

Đặt tượng đá cá chép hoá rồng trong nhà giúp đem lại tài lộc, điềm xui hoá điềm lành, gia đình êm ấm, thịnh vượng.

3. Tượng đá Kỳ Lân

Kỳ Lân là một linh vật không có thật, theo truyền thuyết xưa kia kể lại, Kỳ Lân là một loài thú dữ, chuyên đi phá hoại của cải của người dân nhưng sau này đã được Đức Phật Di Lặc cảm hoá và trở thành con vật hiền lành, tốt bụng, chuyên đi giúp đỡ người khác.

Kỳ lân đá nằm trong bộ Tứ Linh

Kỳ lân đá xanh Ninh Vân

Kỳ lân đá oai phong và ngạo nghễ

Kỳ Lân còn là một trong 4 Tứ Linh (Long – Lân – Quy – Phụng). Đặt tướng đá Kỳ Lân trước nhà giúp tăng phúc lộc cho gia đình, giảm trừ hung ác, tai nạn, bệnh tật giảm nhẹ.

Đặt tượng đá kỳ lân trong các công trình tâm linh như chùa, đền, khu lăng mộ sẽ giúp trừ tà ma, bảo vệ ngôi chùa khỏi quỷ dữ, mang đến điềm an lành, yên bình cho khu vực đó.

4. Tượng Rồng đá xanh

Tượng Rồng đá xanh xuất hiện vô cùng nhiều trong khu vực hay các công trình tâm linh. Rồng là biểu hiện cho sức mạnh, đây là linh vật đứng đầu trong Tứ Linh.

Tượng rồng đá điêu khắc vô cùng tỉ mỉ tại Thiên Sơn

Tượng rồng đá xuất hiện nhiều trong các công trình tâm linh

Đặt tượng Rồng đá xanh trước công ty, trước nhà hay trước đền chùa không chỉ tăng thêm phần uy nghi, quyền lực mà còn giúp áp chế hung khí, trấn yểm, mang lại vượng khí, mưa thuận gió hoà cho mọi người.

5. Tượng Voi đá phong thuỷ

Voi đã gắn liền với lịch sử của người Việt Nam. Hình ảnh “Hai Bà Trưng” cưỡi voi đánh lại quân địch đã để lại dấu ấn sâu trong tiềm thức nhân dân. Chính vì vậy, tượng Voi đá phong thuỷ được đặt nhiều ở các khu di tích lịch sử quốc gia, nhà thờ, đền, chùa,…

A title

Image Box text

Voi đá phong thuỷ

Tượng voi bằng đá độc đáo

Tượng Voi đá phong thuỷ giúp mang lại cuộc sống an nhàn, trấn trạch nhà cửa, khu lăng mộ, biệt thự,… Tượng Voi đá phong thuỷ luôn có sẵn hàng tại công ty đá mỹ nghệ Thiên Sơn với giá ưu đãi nhất.

6. Tượng Nghê đá

Con Nghê có hình dạng gần giống với con Kỳ Lân, tuy nhiên Nghê không có sừng, chân ngắn và thường có móng vuốt. Tượng Nghê đá được nhiều người lựa chọn đặt trước cửa nhà nhằm trấn yểm phong thuỷ.

Tượng Nghê đá cũng xuất hiện nhiều trong các khu lăng mộ, nhằm trấn giữ, xua đuổi tà ma, điều xấu.

Tượng nghê bằng đá phong thuỷ

Cặp nghê đá đẹp

Tượng nghê đá giúp trấn trạch nhà cửa

III. Công dụng của tượng đá linh vật

1. Mang lại tính thẩm mỹ cao

Tượng đá linh vật phong thuỷ giúp các công trình sở hữu nó trở nên có thẩm mỹ cao hơn, nâng tầm không gian sống của ngôi nhà. Bên cạnh đó, tượng đá linh vật còn giúp gia chủ khẳng định gu thẩm mỹ đỉnh cao.

Nhà nào thật tinh tế mới biết lấy tượng đá linh vật làm vật trang trí. Tượng đá linh vật mang một vẻ đẹp vừa có chút cổ xưa, lại vừa pha lẫn vẻ hiện đại hiếm có.

Tượng linh vật bằng đá giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Tượng chó bằng đá

Tượng chó đa canh giữ nhà cửa

Khách đến chơi nhà sẽ phải trầm trồ và khen ngợi gu thẩm mỹ của gia chủ. Bên cạnh đó, tượng đá linh vật đặt ở khuôn viên các công ty sẽ tạo thêm nhiều nét độc đáo. Đối tác đến công ty sẽ không khỏi khen ngợi và cảm thấy thoải mái với không gian trang trí như vậy.

2. Mang lại giá trị phong thuỷ và tâm linh

Tượng đá linh vật cũng mang lại giá trị phong thuỷ và giá trị tâm linh vô cùng to lớn. Đặt tượng đá linh vật theo tuổi trong nhà, vận may sẽ không ngừng đến. Giúp gia đình bạn luôn đầm ấm, hạnh phúc, con cháu đầy nhà, có của ăn của để.

Đặt tượng đá linh vật tại khu lăng mộ gia tiên giúp xua đuổi tà ma, ông bà tổ tiên cũng sẽ được yên nghỉ, không bị ma quỷ quấy phá.

Tượng con ngực bằng đá

Tượng linh vật bằng đá mang lại lợi ích phong thuỷ to lớn

Tượng chó đá đen

Tượng chó bằng đá đen

Tượng đá linh vật đặt tại các ngôi chùa, đền giúp mang lại sự yên bình. Đây cũng chính là lý do tại sao mà mỗi khi đến chùa bạn lại có cảm giá bình an đến lạ thường.

3. Giữ gìn làng nghề điêu khắc tượng đá truyền thống

Đây cũng chính là điều mà công ty đá mỹ nghệ Thiên Sơn luôn hướng đến. Không chỉ tập trung vào việc kinh doanh, đằng sau đó là mục đích muốn lan toả tinh hoa văn hoá truyền thống đến với mọi người.

Đất nước càng ngày càng phát triển, các làng nghề truyền thống đang bị mai một dần. Vì vậy mà nghề điêu khắc tượng đá linh vật còn đóng góp một phần công sức trong công cuộc gìn giữ làng nghề truyền thống tại Việt Nam.

Nghề điêu khắc nghê đá truyền thống

Thiên Sơn muốn lan toả tinh hoa văn hoá làng nghề đến mọi người

Tượng sư tử đá trắng

Tượng sư tử đá trắng nguyên khối

IV. Kích thước của tượng đá linh vật là bao nhiêu?

Như đã đề cập ở trên, tượng đá linh vật có rất nhiều loại và kích cỡ khác nhau. Các mẫu tượng đá linh vật để bàn thì thường có kích thước nhỏ – nên còn được gọi là tượng đá linh vật mini.

Còn các mẫu tượng đá để đặt trước cổng, trước nhà dùng làm vật trấn trạch, trang trí nhà cửa thì có kích thước vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ.

Tượng rồng đá uốn lượn

Tượng rồng đá xanh chuẩn bị giao cho khách

Sư tử đá trước cửa đền

Kích thước tượng linh vật bằng đá dựa vào nhiều yếu tố

Mẫu tượng đá linh vật có kích thước lớn nhất là các mẫu thường được đặt làm cho chùa chiền, đình hay các công trình tâm linh công cộng. Công ty đá mỹ nghệ Thiên Sơn nhận đặt làm các mẫu tượng đá linh vật phong thuỷ theo kích thước mà khách hàng yêu cầu.

Trong quá trình tiếp nhận sản phẩm, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn các mẫu phù hợp với tuổi và mệnh, kích thước để xây trong khu vực mà bạn muốn. Bạn có thể liên hệ đến số hotline 0984 822 119 để chúng tôi tư vấn kỹ càng hơn nhé!

V. Ứng dụng của tượng đá linh vật trong cuộc sống

Ngày nay với nhiều công dụng tuyệt vời trên thì tượng đá linh vật được ứng dụng phổ biến trong các công trình tâm linh như chùa, đền, lăng mộ, lan can đá,…

Người ta còn sử dụng rất nhiều mẫu tượng chó đá, tượng rồng đá, tượng sư tử đá trong các khu biệt thự, công viên, nhà ở,… để tạo thêm sự quyền thế, giúp trấn trạch nhà cửa, xua đuổi tà ma.

Một vài công trình đã ứng dụng tượng đá linh vật phải kể đến như: Văn Miếu Quốc Tử Giám có tượng Rùa đá, Hồ Tây có tượng Rồng đá, chùa Trấn Quốc có tượng Sư Tử đá,…

Tượng đá cho công trình tâm linh

Tượng linh vật bằng đá được ứng dụng phổ biến trong nhiều công trình

Tứ linh làm lan can đá chùa

Tượng rồng đá làm lan can chùa độc đáo

VI. Tổng hợp các mẫu tượng đá linh vật theo phong thuỷ đẹp nhất

Dưới đây là tổng hợp các mẫu tượng đá linh vật theo phong thuỷ đẹp nhất, được nhiều khách hàng yêu quý lựa chọn nhất trong thời gian qua tại Thiên Sơn. Bạn có thể tham khảo nhé!

Tượng chó đá đơn giản

Tượng chó đá đặt trước miếu

Tượng chó đá đặt tại xưởng điêu khắc đá Thiên Sơn

Tượng tỳ hưu đá thạch anh cực đẹp

Tỳ hưu đá thạch anh để nơi làm việc

Nghê đá bằng đá đỏ và đá trắng

Tượng con nghê bằng đá đỏ cực độc tại Thiên Sơn

Tượng sư tử đá để trước cửa nhà phong thuỷ

Tượng sư tử bằng đá thạch anh vàng

Tượng sư tử đá vô cùng uy quyền

Tượng voi đá giá rẻ 

Tượng ngựa bằng đá điêu khắc đơn giản

Tượng ngựa đá đặt trong khuôn viên chùa

Tượng voi đá kích thước nhỏ

Tượng ngựa đá đặt trong đền chùa

Tượng kỳ lân đá trắng mừng khai trương

Tượng kỳ lân đá dùng làm quà tặng vô cùng giá trị

Tượng kỳ lân đá mỹ nghệ

Tượng kỳ lân đá điêu khắc tinh xảo

Tượng đá cá chép hoá rồng phun nước độc lạ

Nghê đá giao cho chùa

Cặp nghê đá mẫu mới tại đá mỹ nghệ Thiên Sơn

Tỳ hưu đá xanh rêu

Tỳ hưu đá để bàn uống nước cực đẹp

Rồng đá hoàn thiện

Tượng linh vật rồng đá

Voi đá nằm

Tượng voi đá nằm

Ngựa đá linh vật

Tượng linh vật ngựa đá giao đến nhà khách

linh vật cá chép hoa rồng cực lạ

Tượng đá cá chép hoá rồng làm từ đá thạch anh trắng

Tỳ hưu đá cẩm thạch vàng

Tượng tỳ hưu đá phong thuỷ 

Tượng nghê đá xanh tự nhiên

Tượng nghê đá kích thước nhỏ

Tượng chó đá đặt trước cửa nhà

Tượng chó đá tại đá mỹ nghệ Thiên Sơn

Tượng linh vật rồng đá kích thước lớn

Rồng đá linh vật hàng tại xưởng

Cặp voi đá giao cho khách

Linh vật voi đá giá tốt

Tượng ngựa đá trong sân chùa

Tượng sư tử linh vật bằng đá

Tượng sư tử đá trắng

Tượng nghê đá xanh rêu tự nhiên

Hàng nghê đá chuẩn bị chờ xe giao cho khách

Cặp tỳ hưu đá xanh ngọc

Cặp tỳ hưu đá mini

Cặp sư tử đá trước cổng làm tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà

Linh vật đá - tỳ hưu đá

Tỳ hưu đá có thể dùng làm quà tặng vô cùng giá trị

Linh vật rồng đá ứng dụng làm tay vị n cầu thang

Rồng đá làm lan can 2 bên cầu thang cực chất

Ngựa đá trắng tại xưởng đá điêu khắc nghệ thuật

Tượng ngựa đá trắng

Linh vật tượng chó đá

Tượng chó đá giá tốt nhất thị trường

Tượng nghê đá độc quyền tại Thiên Sơn

Tượng linh vật nghê đá độc quyền chỉ có tại Thiên Sơn

Cặp tỳ hưu đá mini

Cặp tỳ hưu mini để xe ô tô hoặc bàn làm việc

Cổng có hai cặp rồng đá uy nghiêm

Linh vật rồng đá còn được ứng dụng để trang trí nhà cửa

Tượng cá chép hoá rồng bằng đá

Tượng linh vật cá chép hoá rồng

Tượng linh vật nghê đá điêu khắc tỉ mỉ

Công ty đá mỹ nghệ Thiên Sơn cũng nhận thiết kế và thi công các mẫu tượng đá linh vật theo yêu cầu. Bạn chỉ cần đưa mẫu, chúng tôi đảm bảo sẽ hoàn thành đúng thời hạn đã đề ra và giao đến tay bạn mẫu sản phẩm hoàn thiện đẹp nhất.

VII. Báo giá tượng linh vật bằng đá

Giá tượng đá linh vật là bao nhiêu? Có đắt không? Đây là một câu hỏi khá phổ biến, công ty đá mỹ nghệ Thiên Sơn xin giải đáp cho bạn câu hỏi này như sau:

Giá của một mẫu tượng đá linh vật phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, chất liệu, mẫu mã làm ra tượng đá linh vật. Giá có thể dao động từ vài trăm ngàn đến vài chục triệu đồng.

Nghê đá kích thước lớn

Tượng nghê đá giá tốt nhất thị trường

Tượng linh vật rồng bằng đá

Liên hệ ngay để được báo giá chi tiết nhất

Để được báo giá chi tiết từng mẫu tượng đá linh vật theo tuổi, bạn có thể liên hệ ngay đến số điện thoại 0984 822 119 để được nhân viên của chúng tôi báo giá nhanh nhất!

VIII. Mua tượng đá linh vật theo tuổi ở đâu chất lượng nhất?

Tượng đá linh vật không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ cao mà còn giúp người sở hữu hay gia chủ có được nhiều tài lộc, công việc thăng tiến, cuộc sống luôn gặp điều may mắn. Vậy bạn có thể mua tượng đá linh vật theo tuổi ở đâu?

Hãy đến với công ty đá mỹ nghệ Thiên Sơn, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điêu khắc đá, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn sản phẩm chất lượng cao với giá thành tốt nhất trên thị trường.

Thêm vào đó, Thiên Sơn còn có đội ngũ chuyên gia về phong thuỷ giỏi, chắc chắn sẽ tư vấn cho bạn tận tâm và chi tiết mẫu tượng đá linh vật phù hợp với độ tuổi và phong thuỷ của bạn.

Chúng tôi cũng sở hữu những người nghệ nhân tài hoa của vùng đất xứ Ninh Vân – Ninh Bình, cái nôi của ngành điêu khắc đá kiến trúc. Đảm bảo mỗi sản phẩm trao đến tay quý khách hàng luôn được chăm chút, khác biệt trong từng đường nét.

Quý khách hàng có nhu cầu mua tượng đá linh vật phong thuỷ, tượng đá linh vật theo tuổi, theo mệnh xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0984 822 119 hoặc theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Công ty TNHH MTV Đá Mỹ Nghệ Thiên Sơn
Trụ sở: Mỹ Nghệ Thiên Sơn, Xuân phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
Số điện thoại: 0984 822 119
Email: damynghethiensonnb@gmail.com

Website: dakientruc.com