Tượng Phật

Tượng Phật đá là một sản phẩm tâm linh có ý nghĩa đặc biệt trong đời sống tinh thần của nhiều người đặc biệt là những người theo Phật giáo. Đây là sản phẩm biểu trưng cho thế giới Phật pháp nhiệm màu không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều đất nước theo đạo Phật.

Tượng Phật 1

Ý nghĩa của tượng Phật

  • Theo quan niệm của Phật giáo, tượng Phật mang đến sự bình an, may mắn và phước lành vì vậy chúng ta có thể bắt gặp tượng Phật ở những công trình kiến trúc tâm linh như chùa chiền hay ngay tại tư gia của những người theo đạo Phật.
  • Tượng Phật đá còn mang giá trị thẩm mỹ cao nhờ những bàn tay khéo léo của những nghệ nhân tạc tượng và chất liệu đá cũng mang nét tự nhiên, tinh xảo.
  • Bên cạnh đó, tượng Phật đá còn mang ý nghĩa phong thủy quan trọng. Theo phong thủy bản thân đá tự nhiên đã mang trong mình sức mạnh tự nhiên vượt trội, có tác dụng lưu chuyển những luồng khí tốt, ngăn chặn, tiêu trừ những vận xấu ảnh hưởng tới sức khỏe và tiền tài của gia chủ. Nhờ vậy, tượng Phật đá ngày càng được ưa chuộng.

Những chú ý khi thờ tượng Phật

Tượng Phật là sản phẩm linh thiêng nên khi sử dụng, thờ tượng Phật chúng ta cần chú ý những điều kiêng kỵ để tránh những điều không may mắn như:

  • Tượng Phật đá sau khi thỉnh về cần được đưa lên chùa để các sư thầy làm lễ khai quang. Sau khi khai quang tượng Phật đá mới có tác dụng bảo vệ, đem lại bình an cho gia chủ.
  • Sau khi thỉnh tượng Phật đá về không được bỏ trong tủ kín hay két bạc, như vậy là bất kính với Phật và sẽ gặp điều không tốt.
  • Những không gian riêng tư như phòng tắm, phòng ngủ,… không được đặt tượng Phật đá tùy tiện, sẽ gặp những mộng mị, ngủ không ngon ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Thỉnh tượng Phật cần phải có dự tính rõ ràng, theo nguyên tắc nhất định, không được tự ý thỉnh một cách tùy hứng. Riêng đối với phạm vi gia đình, bạn chỉ nên thờ tối đa 3 vị Phật, phải được đặt cùng chung một bàn thờ. Sử dụng quá nhiều tượng Phật trong nhà sẽ khiến các thành viên trong gia đình thấy bất an, phân vân.
  • Bàn thờ Phật cũng phải đặt nơi trang nghiêm, ở chính giữa nhà, khong hướng vào góc tường cũng như không gian riêng tư,…
  • Nếu có thờ tổ tiên thì bàn thờ tổ tiên không được đặt cao hơn bàn thờ Phật, nếu nhà lầu thì tượng Phật cần đặt ở tầng cao nhất.

Thỉnh tượng Phật đá ở đâu?

Tượng Phật đá là sản phẩm tâm linh thiêng liêng, nên yêu cầu của sản phẩm cũng rất cao: tượng Phật đá cần có hồn và tượng Phật không nên bị sứt, mẻ, bể,… nên đá tạc tượng cũng phải bền, đẹp, màu sắc tự nhiên. Bạn nên đến những địa chỉ cung cấp và thi công đá có uy tín để vừa được tư vấn lựa chọn mẫu tượng Phật và chất liệu đá tự nhiên phù hợp nhất. Và Công ty đá mỹ nghệ – đá kiến trúc Thiên Sơn là một cơ sở dày dặn kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực thi công đá tự nhiên và đội ngũ các nghệ nhân điêu khắc tượng tay nghề cao. Thiên Sơn chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu về chất lượng, thẩm mỹ của bạn với mức giá hợp lý nhất. Hãy liên hệ ngay với Công ty đá mỹ nghệ – đá kiến trúc Thiên Sơn để sở hữu bức tượng đẹp và đem lại may mắn cho gia đình nhé!

Tượng Phật 2

Liên hệ đặt hàng ngay

Công ty đá mỹ nghệ - đá kiến trúc thiên sơn

VP HCM: Số 29 Hậu Giang, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
VP Đồng Nai: Chung cư A4 Phương Quang Vinh, TP Biên Hòa, Đồng Nai. Trụ sở: Làng Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Tượng Phật 3